Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Kể lại giấc mơ em được gặp lại người thân đã xa cách lâu ngày hay nhất

Đề bài: Hãy kể về một giấc mơ mà em gặp lại người thân đã mất từ ​​lâu.

Cách mở bài Kể lại giấc mơ em được đoàn tụ với những người thân đã lâu ngày xa cách 1:

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm gần gũi, giản dị nhưng vô cùng bền vững. Ẩn chứa trong khối óc, trái tim của mỗi người đều chan chứa tình yêu thương, sự cảm thông, xót xa đối với những người thân yêu của mình. Và trong gia đình tôi, bên cạnh bố mẹ, anh chị em trong nhà, người tôi luôn kính trọng và luôn tìm thấy sự bình yên khi ở bên chính là ông ngoại. Dù ông đã xa nhân gian, tạm biệt mọi người về với nhân gian an nghỉ vĩnh hằng, nhưng không lúc nào tôi không nguôi nỗi nhớ nhung, tiếc thương người ông đã khuất. . Có lẽ vì thế mà đôi khi những giấc mơ về anh cứ xuất hiện trong tiềm thức và vô thức của em, chập chờn trong giấc ngủ. Mọi thứ sống động như một bức tranh hiện thực hàng ngày.

Cách mở bài Kể lại giấc mơ đoàn tụ người thân đã lâu ngày xa cách 2:

Những ngày đầu đông trời trở lạnh, tôi đi ngủ sớm hơn thường lệ. Tôi nằm bên em và lắng nghe những bài hát mượt mà ngày xưa em vẫn thường hát. Chẳng mấy chốc, giọng nói ngọt ngào ấy đã đưa tôi vào giấc ngủ. Trong giấc mơ, tôi thấy ông nội quay lại nói chuyện với tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Kể về người hàng xóm mà em yêu quý hay nhất (9 mẫu)

Cách mở bài Kể lại giấc mơ gặp lại người thân đã lâu không gặp 3:

“Nhớ mãi! Hãy luôn nhớ Nội nhé!

Nhớ thanh gỗ, nhớ đời còn đây

Giờ tóc sương bạc

Nội gõ đầu mà lòng vẫn nhớ”….!

Bài hát trên dường như đại diện cho cảm xúc của tôi. Bà mất đã lâu, tôi không gặp bà, cũng không mơ thấy bà. Mới đây, nhân ngày giỗ của em, tôi có nguyện vọng được gặp lại em dù chỉ một lần. Điều ước đó của tôi đã thành hiện thực.

Cách mở bài Kể lại giấc mơ đoàn tụ với những người thân đã lâu ngày xa cách 4:

Có những giấc mơ đẹp mà bạn không bao giờ muốn thoát khỏi. Và tôi cũng có một giấc mơ như thế, giấc mơ gặp lại em khiến tôi không thể nào quên và nỗi nhớ em càng da diết.

Cách mở bài Kể lại giấc mơ đoàn tụ với những người thân đã lâu ngày xa cách 5:

Ông nội là một người rất thân yêu với tôi. Suốt thời thơ ấu, ông là hình ảnh thân thương nhất trong tâm trí tôi. Anh cho tôi ăn, ru tôi ngủ, dạy tôi vẽ nhà, chơi trò chơi với tôi. Nhưng giờ đây, anh không còn ở bên tôi nữa. Anh ấy đã qua đời vào một buổi chiều chủ nhật rất yên tĩnh. Dù anh đã ra đi nhưng tôi vẫn mong có một phép màu nào đó, anh có thể quay lại và tôi đã gặp lại anh trong một giấc mơ.

Xem thêm bài viết hay:  Suy nghĩ: Bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời, bỏ cuộc mới là sự thất bại vĩnh viễn hay nhất

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *