Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Kể về một cuộc gặp gỡ với các chú bộ đội hay nhất

Đề bài: Kể về buổi gặp gỡ với các chú bộ đội nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12). Trong buổi gặp mặt đó, em được thay mặt các bạn phát biểu những suy nghĩ của thế hệ mình đối với thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

Cách mở bài Kể về một cuộc gặp gỡ bộ đội 1:

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều biết ngày 22 tháng 12 là ngày gì. Và ngày này có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với dân tộc, đối với đất nước và đối với mỗi người Việt Nam chúng ta. Nó không chỉ trở thành ngày lễ của các cô chú trong quân đội mà còn là ngày vui chung của mọi người dân Việt Nam.

Cách mở bài Kể về một buổi gặp bộ đội 2:

Để chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và giáo dục học sinh truyền thống, lịch sử lâu đời của dân tộc, trường em đã tổ chức tham quan Bảo tàng Quân đội. Chuyến đi này đã để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc và nhiều bài học thú vị, bổ ích. Hơn nữa, trong chuyến tham quan này, chúng tôi được vào Phòng Truyền thống của Bảo tàng, gặp gỡ người đã đi vào lịch sử dân tộc: Đại tá Bùi Quang Thận – người trực tiếp lái chiếc xe tăng thẳng tiến. tiến vào Dinh Độc Lập ngày 30 tháng 4; Đại tá Lễ – người trực tiếp kéo cờ trong ngày Quốc khánh 2/9.

Xem thêm bài viết hay:  Tả một người thân của em hay nhất (dàn ý + 9 mẫu)

Cách mở bài Kể về một cuộc gặp gỡ bộ đội 3:

Ngày 22/12 trường em tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Vào ngày trọng đại này, trường em mời một đoàn cựu chiến binh chống Mỹ năm xưa về thăm trường. Tôi biết và đã từng gặp người lính lái xe Trường Sơn năm xưa trong “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của nhà thơ Phạm Tiến Duật.

Cách mở bài Kể về một buổi gặp bộ đội 4:

Một buổi sáng đầu đông, nắng còn lờ mờ trên từng ngọn cây, cái lạnh không ngăn được sự hào hứng của lũ học trò chúng tôi. Hôm nay là ngày kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, trường em tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa học sinh trường ta với những người đã từng chiến đấu ngoài mặt trận, chiến trường.

Cách mở bài Kể về cuộc gặp gỡ với chú bộ đội số 5:

Nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, trường em tổ chức cho học sinh gặp gỡ, giao lưu với các chú bộ đội của đơn vị thành phố.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *