Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường hay nhất

Đề bài: Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường hoặc nơi công cộng. Ngồi bên hồ, dù là hồ nổi tiếng, người ta cũng tiện tay vứt rác xuống… Em hãy đặt nhan đề kêu gọi hiện tượng đó và viết bài văn nêu suy nghĩ của mình.

Cách mở bài Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường 1:

Trong thời đại ngày nay, người ta có thể phần nào đánh giá trình độ phát triển và trình độ văn hóa, văn minh của một quốc gia thông qua diện mạo đô thị và lối sống của người dân. Ở các nước tiên tiến, vấn đề giữ gìn vệ sinh môi trường được quan tâm thường xuyên nên tình trạng vứt rác, nước thải bừa bãi gần như không còn nữa. Người dân được giáo dục tốt về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Điều đáng buồn là ở nước ta hiện nay khá phổ biến hiện tượng vứt rác bừa bãi nơi công cộng, bất kể đó là nơi nào. Hiện tượng trên chỉ có thể gọi tên là lối sống thiếu văn minh, thiếu văn minh.

Cách mở bài Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường 2:

Ngày nay, trên thế giới, môi trường đang là mối quan tâm hàng đầu. Ở các nước tiên tiến, vấn đề giữ gìn vệ sinh môi trường được quan tâm thường xuyên nên tình trạng vứt rác, nước thải bừa bãi gần như không còn nữa. Người dân được giáo dục tốt về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Đáng buồn là nước ta có hiện tượng vứt rác ra đường hoặc nơi công cộng rất phổ biến, không giữ vệ sinh đường phố. Việc làm đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đặc biệt ở đây là gây ô nhiễm môi trường.

Xem thêm bài viết hay:  3 bài văn mẫu Phân tích bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Cách mở bài Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường 3:

Hiện nay, ở nước ta, rác xuất hiện theo từng bước chân, dù là nơi công cộng hay danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nguyên nhân chủ yếu do đa số người dân thành phố chưa biết giữ gìn vệ sinh chung, lâu ngày đã trở thành thói quen và tạo ra hiện tượng xả rác bừa bãi.

Cách mở bài Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường 4:

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta có rất nhiều hiện tượng gây ảnh hưởng đến môi trường và đặc biệt là mỹ quan đường phố. Đó là hiện tượng vứt rác bừa bãi. Vậy chúng ta cần làm gì để ngăn chặn hiện tượng này?

Cách mở bài Một hiện tượng khá phổ biến hiện nay là vứt rác ra đường 5:

Rác thải đang là vấn đề đáng lo ngại ở nước ta hiện nay bởi đi đâu chúng ta cũng thấy những bao rác bên vệ đường, vỉa hè hay trên mặt hồ công cộng. Và cũng vì thế mà môi trường chúng ta đang sống ngày càng trở nên ô nhiễm. Bạn nghĩ gì về hiện tượng này?

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *