Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Nghị luận về hiện tượng nói chuyện riêng trong giờ học hay nhất

Đề bài: Nghị luận về hiện tượng nói chuyện riêng trong lớp học của học sinh hiện nay.

Cách mở bài văn nói chuyện riêng lớp 1:

Khi xã hội phát triển, giáo dục ngày càng được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, trong môi trường giáo dục hiện nay, bên cạnh những hiện tượng tiêu cực hay xảy ra như nói tục chửi bậy, bắt chép, bạo lực học đường… thì hiện tượng học sinh nói chuyện riêng trong giờ học đã và đang trở thành nỗi “đau đầu” hàng ngày của những người làm công tác giáo dục tâm huyết.

Cách mở bài văn nói chuyện riêng lớp 2:

Tương lai của mỗi quốc gia phụ thuộc vào thế hệ thanh niên, những mầm non đó phát triển như thế nào sẽ quyết định tương lai của đất nước đó. Nền giáo dục nước nhà ngày càng được đầu tư nhiều hơn và có những bước phát triển vượt bậc. Song bên cạnh những thành tựu đã đạt được vẫn còn nhiều hạn chế đáng lưu ý. Và một trong những vấn đề đó là hiện tượng nói chuyện riêng trong lớp.

Cách mở bài về hiện tượng nói riêng ở lớp 3:

Đất nước ta đang trên đà phát triển, kinh tế – xã hội phát triển song song với phát triển văn hóa, văn minh của đất nước. Nếp sống văn hóa, văn minh có bước phát triển và lan tỏa trong toàn xã hội. Nhưng đâu đó vẫn còn những cách ứng xử chưa phù hợp với nền văn hóa tiên tiến của chúng ta. Đặc biệt, trong môi trường đầy tri thức như trường học, những hành vi như vậy diễn ra khá phổ biến như chép bài, chửi bậy… mà phổ biến nhất vẫn là nói chuyện riêng trong giờ học. .

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Phân tích diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Cách mở bài về hiện tượng nói riêng ở lớp 4:

Nói chuyện riêng là một hành động xấu cần loại bỏ vì nó là một đức tính xấu ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề học tập của học sinh trong trường…

Cách mở bài văn nói chuyện riêng lớp 5:

Khi ngồi trên ghế nhà trường, mỗi học sinh chúng ta cần ý thức được rằng học tập là mục tiêu lớn nhất của học sinh. Nhưng thực tế hiện nay dường như tất cả các bạn sinh viên đều gác lại việc học và thay vào đó là hiện tượng nói chuyện riêng. Nói chuyện riêng là một hành vi xấu cần loại bỏ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề học tập trong nhà trường.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *