Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Nguyên lí Tảng băng trôi trong tác phẩm Ông già và biển cả hay nhất

Đề bài: Nguyên tác “Tảng băng trôi” trong tác phẩm “Ông già và biển cả”.

Cách mở Nguyên lý tảng băng trôi trong Ông già và biển cả 1

Anh-Minh-Uê đã dùng một hình ảnh nổi tiếng để nói về bút pháp của mình, đó là bút pháp “tảng băng trôi”: 7/8 chìm dưới nước, chỉ một phần nổi lên cho mọi người cùng xem. . Hình ảnh không chỉ minh họa cho phong cách Hemingway, mà nó còn tổng hợp yêu cầu đối với một tác phẩm văn học thực sự có giá trị, đặc biệt là đối với độc giả thế kỷ XX.

Cách mở Nguyên tắc tảng băng trôi trong Ông già và biển cả 2

Eunice Hemingway là nhà văn Mỹ để lại ấn tượng sâu sắc trong nền văn xuôi hiện đại phương Tây, góp phần đổi mới lối viết truyện và tiểu thuyết của nhiều thế hệ nhà văn trên thế giới. Văn phong của ông giản dị, trong sáng, hàm chứa nhiều triết lý sâu sắc về thế giới tự nhiên, con người, những chất liệu sống ấm áp kết hợp với thủ pháp độc thoại nội tâm, tình huống căng thẳng, đa thanh. , mà ông gọi là nguyên lý tảng băng trôi.

Cách mở Nguyên tắc tảng băng trôi trong Ông già và biển cả 3

Hemingway là nhà văn hiện thực hàng đầu của nền văn học Mỹ hiện đại. Năm 1954, ông được trao giải Nobel Văn học vì những đóng góp to lớn cho việc đổi mới văn xuôi hiện đại cũng như niềm tin bất diệt vào ý chí, nghị lực và lương tâm của con người. Một trong những tác phẩm nổi tiếng của Hemingway được xuất bản năm 1952, “Ông già và biển cả” được sáng tác theo nguyên tắc “tảng băng trôi”.

Xem thêm bài viết hay:  Kể một câu chuyện thể hiện lòng biết ơn của em với Thầy Cô (Dàn ý – 7 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Cách mở Nguyên tắc tảng băng trôi trong Ông già và biển cả 4

Qua hình tượng ông lão đánh cá Xanchiago trong tác phẩm “Ông già và biển cả”, tác giả Hemingway là người đã vận động nguyên lý “Tảng băng trôi” để lên án chiến tranh, ca ngợi lao động và con người Việt Nam thời bấy giờ. Mỹ.

Cách mở Nguyên tắc tảng băng trôi trong Ông già và biển cả 5

Hemingway là nhà văn nổi tiếng người Mỹ, các tác phẩm của ông thường hướng đến những vấn đề đơn giản, trong sáng nhưng được gửi gắm những triết lý sâu sắc về thế giới tự nhiên và con người. Tác phẩm “Ông già và biển cả” là một trong những tác phẩm đặc sắc của ông được viết theo nguyên lý tảng băng trôi, đây cũng là tác phẩm đã đoạt giải Nobel năm 1954.

Các bộ đề lớp 12 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *