Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Ôi! Sống đẹp là thế nào, hỡi bạn hay nhất

Đề bài: Em hãy nghị luận về câu nói của Tố Hữu: “Ôi! Ôi cuộc sống tươi đẹp biết bao!”

Cách mở bài Oh! Sống đẹp là như thế nào hỡi bạn 1

Tố Hữu không chỉ được biết đến là một nhà thơ trữ tình chính trị xuất sắc, luôn bám sát từng sự kiện lịch sử mà chúng ta còn biết đến ông với những vần thơ đầy chiêm nghiệm, chiêm nghiệm về cuộc đời. Và một trong những câu đó là: “Ôi! Ôi cuộc đời tươi đẹp làm sao”. Câu hỏi đặt ra thật ý nghĩa và đáng suy ngẫm trong xã hội hiện đại.

Cách mở bài Oh! Sống đẹp là như thế nào hỡi bạn 2

“Ôi! Ôi cuộc đời tươi đẹp làm sao”. Bạn đã bao giờ tự hỏi ý nghĩa của việc sống một cuộc sống tươi đẹp chưa? Tại sao phải sống đẹp? Chắc hẳn một lần trong đời ai cũng nghĩ đến và cố gắng sống sao cho xứng đáng với những ngày mình được sinh ra.

Cách mở bài Oh! Sống đẹp là như thế nào hỡi bạn 3

“Làm sao sống?” là câu hỏi tự đặt ra, luôn làm trăn trở của rất nhiều người trong cuộc sống hàng ngày. Đó là một câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta đã cố gắng không mệt mỏi để bày tỏ. Nhà thơ Tố Hữu từng viết: “Ôi! Ôi cuộc đời đẹp làm sao?” Có thể nói đó là một câu thơ hay, một ý thơ đẹp và giàu sức gợi, đã trở thành hành trang tinh thần của biết bao bạn trẻ hôm nay.

Xem thêm bài viết hay:  Top 7 bài thuyết minh văn học Viết bài làm văn số 6 lớp 10 hay nhất

Cách mở bài Oh! Sống đẹp là như thế nào hỡi bạn 4

Cuộc sống luôn đặt ra cho chúng ta rất nhiều câu hỏi khiến chúng ta phải băn khoăn và loay hoay tìm câu trả lời. Sống thế nào cho đúng, sống thế nào để không làm mất lòng người khác… Còn biết bao điều mà chúng ta cần lần lượt tìm ra lời giải đáp, cũng như phải hoàn thiện bản thân mình từng ngày. Tố Hữu đã từng băn khoăn với câu hỏi “Ôi! Ôi cuộc đời đẹp làm sao?”. Một câu hỏi mà nhiều người không thể trả lời ngay được, một câu hỏi mà đôi khi rất lâu sau mới tìm được câu trả lời.

Cách mở bài Oh! Sống đẹp là như thế nào hỡi bạn 5

Tùy theo suy nghĩ của mỗi người mà “sống đẹp” được nhìn nhận theo nhiều cách khác nhau nhưng dù thế nào đi nữa thì nó cũng mang ý nghĩa tốt đẹp. Ý tưởng, sống vì mọi người v.v… Sống đẹp là đem lại niềm vui cho người khác, không vụ lợi cho cá nhân mình, cũng không để mọi người chú ý khen chê. Trong kho tàng ca dao, tục ngữ, cha ông ta đã từng tha thiết sống cao đẹp. Ở thời chúng ta, Tố Hữu cũng đã tha thiết kêu gọi bằng câu thơ “Ôi! Ôi cuộc đời đẹp làm sao?”.

Các bộ đề lớp 12 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *