Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Phân tích Chị em Thúy Kiều hay nhất

Đề bài: Phân tích đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” trong Truyện Kiều của Nguyễn Du.

Cách mở bài Phân tích chị em Thúy Kiều 1:

Nguyễn Du là một thiên tài văn học, được coi là nhà văn hóa lớn của Việt Nam. Cả cuộc đời cầm bút của mình, ông đã để lại cho đời nhiều tác phẩm có giá trị, trong đó có tác phẩm “Tản thanh trường ca” mà người Việt quen gọi là “Truyện Kiều”. Trong chương trình Ngữ văn 9 tập 1 có đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” trong Truyện Kiều, là một trong những đoạn trích hay, độc đáo, thể hiện tài năng nghệ thuật tả cảnh, miêu tả của em. con người của Nguyễn Du, góp phần làm nên thành công của tác phẩm.

Cách mở bài Phân tích Chị em Thúy Kiều 2:

“Chị em Thúy Kiều” nằm trong phần đầu của tác phẩm “Truyện Kiều”. Lối viết của bậc thầy Nguyễn Du không chỉ làm nổi bật vẻ đẹp riêng biệt của hai nàng Kiều mà còn cho người đọc thấy được số phận của hai nàng trong tương lai. Thực sự là một nhà thơ lớn của dân tộc.

Cách mở bài Phân tích Chị em Thúy Kiều đoạn 3:

Nguyễn Du đại thi hào dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Ông đã để lại cho đời một khối lượng tác phẩm đồ sộ, giàu giá trị hiện thực và nhân đạo. Trong kho tàng văn học khổng lồ đó, chúng ta không thể không nhắc đến Truyện Kiều – áng văn vĩ đại của nền văn học dân tộc. Tác phẩm không chỉ hấp dẫn về nội dung mà còn đặc sắc ở cách miêu tả con người chân thực, sinh động. Bằng ngòi bút tài hoa, chỉ bằng vài dòng ông đã dựng nên bức chân dung về tính cách, số phận của mỗi con người. Điều đó được thể hiện rõ nét nhất trong đoạn trích “Chị em Thúy Kiều”.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích bài thơ Tự do của Ê-luy-a hay nhất

Cách mở bài Phân tích cảnh chị em Thúy Kiều 4:

Thơ cổ viết về người đẹp, bài thơ “Chị em Thúy Kiều” trích trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du là một trong những bài thơ hay. Hai mươi bốn câu sáu tám miêu tả vẻ đẹp, tài năng và đức hạnh của chị em Thúy Kiều, Thúy Vân – hai người phụ nữ tuyệt vời với tất cả tình cảm, sự kính trọng của nhà thơ thiên tài của dân tộc.

Cách mở bài Phân tích cảnh chị em Thúy Kiều 5:

Trong thơ cổ viết về mỹ nữ, đoạn thơ “Chị em Thúy Kiều” trích trong “Tân Trường Tân Thanh” hay “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du là một trong những đoạn thơ hay. Hai mươi bốn câu thơ lục bát đã vẽ nên vẻ đẹp, tài năng, đức độ của hai chị em Thúy Kiều, Thúy Vân.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *