Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Phân tích Chó sói và cừu trong thơ ngụ ngôn của La Phông-ten hay nhất

Đề bài: Phân tích bài “Con sói và con cừu trong truyện ngụ ngôn La Phông-ten” (1621-1695)

Cách mở bài Phân tích Sói và Cừu trong truyện ngụ ngôn La Phông-ten 1:

Văn bản “Con sói và con cừu trong truyện ngụ ngôn La Phông-ten” được viết bởi Hippolyte Ten (1828 – 1893), viện sĩ Viện hàn lâm Pháp, nhà nghiên cứu văn học, nhà triết học, nhà sử học. của Pháp vào thế kỷ XIX. Qua văn bản này, tác giả đã chỉ ra sự khác biệt giữa Buyfon (1707 – 1788) nhà tự nhiên học và La Phôngten (1621 – 1695), nhà thơ ngụ ngôn người Pháp khi nói về chó sói và chó. con cừu.

Cách mở bài Phân tích Sói và Cừu trong truyện ngụ ngôn La Phông-ten 2:

Nghệ thuật trong văn học là nơi thăng hoa của hiện thực, là cái nhìn sâu sắc vào đời sống nội tâm của mỗi nhân vật. Khác với nó, các văn bản khoa học đi sâu hơn vào việc nghiên cứu bản chất rồi rút ra những nhận định về sự vật. “Chó sói và cừu trong truyện ngụ ngôn La Phông-ten” là công trình nghiên cứu nổi tiếng của Hippolytus Ten, bằng sự so sánh và khám phá nhà văn đã chỉ ra sự khác biệt giữa hai thể loại văn học. bản khoa học và nghệ thuật. Ở mỗi góc nhìn khác nhau, sói và cừu lại hiện lên một tính cách trái ngược. Sói là những tên bạo chúa độc ác, xảo quyệt nhưng đôi khi lại vô cùng đáng thương. Cừu một “thần dân”, yếu đuối hèn nhát nhưng ẩn sâu là một loài vật thân thương, tốt bụng.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Bắt sấu rừng U Minh Hạ của Sơn Nam hay nhất

Cách mở bài Phân tích Sói và Cừu trong truyện ngụ ngôn La Phông-ten 3:

Hippolyte Ten (1828 – 1893) là nhà triết học, sử học và nghiên cứu văn học, viện sĩ Viện hàn lâm Pháp, tác giả của công trình nghiên cứu văn học nổi tiếng: La Phông-ten và truyện ngụ ngôn. Tác phẩm của ông, xuất bản lần đầu năm 1853, sau đó được tái bản nhiều lần. Tác phẩm gồm 3 phần, mỗi phần được chia thành nhiều chương. Bài “Chó sói và cừu trong truyện ngụ ngôn La Phông-ten” được trích từ chương II, phần thứ hai của cuốn sách.

Cách mở bài Phân tích chó sói và cừu trong truyện ngụ ngôn La Phông-ten 4:

Tác giả Hippolyte Ten là nhà thơ ngụ ngôn nổi tiếng người Pháp sinh năm 1828 mất năm 1893. Lúc bấy giờ ông là viện sĩ Viện hàn lâm Pháp. Ông là nhà văn, nhà triết học, nhà nghiên cứu lỗi lạc của nước Pháp thế kỷ 19. Tác phẩm “Chói và cừu” là một tác phẩm nghệ thuật đẹp, có cốt truyện ngụ ngôn với nhiều ẩn dụ sâu sắc. Bài thơ đã để lại trong lòng người đọc nhiều triết lý sâu sắc, phản ánh cuộc sống muôn màu với quy luật nhân quả, thiện ác.

Hướng dẫn mở bài Phân tích chó sói và cừu trong truyện ngụ ngôn La Phông-ten 5:

Bài “Sói và cừu” là một tác phẩm nghệ thuật trong truyện ngụ ngôn hay và để lại cho người đọc nhiều ý nghĩa, bài học sâu sắc. H. Mười đã so sánh và chỉ ra những điểm giống và khác nhau về hai hình tượng này trong sáng tác của La Phông-ten (một tác gia văn học) và Buyfon (một nhà bác học) qua hình tượng con sói. và con cừu trong truyện ngụ ngôn của La Fontaine. Qua sự so sánh đó, tác giả hàm ý nhắn nhủ về đặc điểm của sáng tạo nghệ thuật: sáng tạo nghệ thuật bao giờ cũng in đậm dấu ấn cách nhìn, cách nghĩ của chính tác giả.

Xem thêm bài viết hay:  Giải thích câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *