Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Phân tích hình ảnh con cò trong bài thơ Con cò hay nhất

Đề bài: Phân tích hình ảnh con cò trong bài thơ Con cò của Chế Lan Viên.

Cách mở bài Phân tích hình ảnh con cò trong bài thơ Con cò 1:

Hình ảnh “Con cò” từ lâu đã đi vào đời sống của người nông dân Việt Nam qua những câu ca dao, dân ca. Nó như một biểu tượng của nhân dân lao động, đặc biệt là người phụ nữ – người mẹ cả đời vất vả, hi sinh vì con. Cảm nhận từ tình mẫu tử thiêng liêng ấy, tác giả Chế Lan Viên đã mượn chất liệu ca dao, dân ca Việt Nam để dệt nên bài thơ “Con cò” ca ngợi tình mẫu tử thiêng liêng và những vất vả nuôi con khôn lớn. mẹ của người phụ nữ lớn. Bài thơ đã trở thành một trong những tác phẩm tiêu biểu viết về tình mẹ.

Cách mở bài Phân tích hình ảnh con cò trong bài thơ Con cò 2:

Đối với mỗi người, những năm tháng tuổi thơ với những kỉ niệm ngọt ngào bên mẹ sẽ là những kí ức tuyệt vời không dễ quên. Và nó trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho thi ca. Nhắc đến tình mẹ ta không thể bỏ qua bài thơ “Con cò” của Chế Lan Viên. Với hình ảnh con cò xuyên suốt tác phẩm đã trở thành biểu tượng ý nghĩa khó phai mờ trong tâm hồn mỗi người.

Cách mở bài Phân tích hình ảnh con cò trong bài thơ Con cò 3:

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân hay nhất

“Con cò” của Chế Lan Viên là một bài thơ hay, giàu ý nghĩa tượng trưng. Bài thơ đã tập trung ca ngợi tình mẹ và ý nghĩa của lời ru đối với cuộc đời mỗi người. “Con cò” là hình tượng nghệ thuật có ý nghĩa tượng trưng cho tấm lòng và lời ru của mẹ.

Cách mở bài Phân tích hình ảnh con cò trong bài thơ Con cò 4:

Chế Lan Viên là nhà thơ xuất sắc của nền thơ ca hiện đại Việt Nam, có nhiều đóng góp quan trọng cho nền thơ ca nước nhà thế kỷ XX. Thơ ông có phong cách nghệ thuật rõ nét, độc đáo. Đó là sự chiêm nghiệm triết học trí tuệ xen lẫn tính hiện đại. “Con cò” là bài thơ thể hiện rõ nét một số nét phong cách nghệ thuật của Chế Lan Viên. Bài thơ khai thác và phát triển hình ảnh con cò trong một câu hát ru rất quen thuộc, qua đó ca ngợi tình mẹ và ý nghĩa của lời ru trong cuộc đời mỗi con người. Vì vậy, hình ảnh con cò là trung tâm xuyên suốt bài thơ.

Cách mở bài Phân tích hình ảnh con cò trong bài thơ Con cò 5:

Chế Lan Viên viết bài thơ “Con cò” năm 1962, in trong tập “Hoa ngày nào – Con chim báo bão” (1967). Bài hát “Con cò” mang giai điệu dân ca, nhịp thơ và giọng thơ thấm đẫm hồn ca dao, dân ca một cách đáng yêu, nhẹ nhàng. Bài thơ với 51 câu thơ tự do xuyên suốt là hình ảnh con cò.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn giới thiệu về tổ của em hay nhất (11 mẫu)

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *