Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Phân tích hình tượng người bà trong bài thơ Bếp lửa hay nhất

Đề bài: Phân tích hình ảnh người bà trong bài thơ “Bếp lửa” của Bằng Việt.

Cách mở bài Phân tích hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa 1:

“Bếp lửa” của Bằng Việt là một chuỗi ký ức tuổi thơ đẹp đẽ và hơn hết, những ký ức ấy luôn gắn liền với người bà thân yêu. Chỉ với bài thơ bảy khổ nhưng đã khắc họa được những phẩm chất cao đẹp, cao đẹp của nàng. Bà cũng là biểu tượng của những người mẹ Việt Nam vĩ đại, luôn hy sinh hết lòng vì con cháu. Tất cả những vẻ đẹp đó được thể hiện một cách chân thực nhất, đầy đủ nhất qua những dòng thơ thấm đẫm tình yêu.

Cách mở bài Phân tích hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa 2:

Từ lâu, những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ đã khơi nguồn cho biết bao cảm xúc bất tận, vô tận cho biết bao văn nghệ sĩ sáng tác nên những vần thơ, bài thơ hay về người bà, người mẹ. . Còn Bằng Việt, với bài thơ “Bếp lửa” cũng góp thêm một vần thơ đẹp về hình ảnh người bà – người phụ nữ nhân hậu, bao dung, giàu tình thương yêu con cháu.

Cách mở bài Phân tích hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa 3:

Trong gia đình, mỗi gia đình sẽ có những thành viên khác nhau, với những điểm nổi bật khác nhau. Có gia đình làm nông, có gia đình làm giáo viên, có gia đình làm công nhân hoặc làm nghề khác. Trong gia đình bạn có thể có cha, mẹ, ông bà, cháu, chú bác, v.v. Mọi người trong gia đình là những người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, mỗi người có thể đối xử với chúng ta khác nhau, thể hiện tình cảm khác nhau. Một tình cảm rất thiêng liêng được thể hiện trong bài thơ Bếp lửa của nhà thơ Bằng Việt đó là tình cảm ông bà. Khắc họa tình cảm đặc biệt ấy, hình ảnh người bà được thể hiện rất nổi bật.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Bình luận ý kiến: Đây thôn Vĩ Dạ chỉ thể hiện tình yêu đối với một người con gái xứ Huế hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Cách mở bài Phân tích hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa 4:

Chỉ là tiếng gà trống nhảy nhót giữa trưa hè, ánh lửa bập bùng trong sương sớm… mà biết bao nhiêu là tình. Có thể những điều mộc mạc, giản đơn nhất lại là chìa khóa của tâm hồn, của những tình cảm tha thiết, chân thành mà không giá trị tầm thường nào có thể đánh đổi được. Nếu “Tiếng gà trưa” đánh thức trong Xuân Quỳnh những ký ức về mối tình của bà và cô cháu gái xinh đẹp thì “Bếp lửa” lại khơi dậy trong lòng Bằng Việt một quá khứ đầy kỷ niệm, qua đó khẳng định tình yêu của anh dành cho cô. Sự đồng cảm vô tận của tôi dành cho bạn. Theo mạch cảm xúc của nhân vật trữ tình, ta cảm nhận được ánh sáng của bếp lửa, hơi ấm huyền diệu, thiêng liêng của tình bà cháu và đặc biệt ta được nhìn thấy bức chân dung đẹp đẽ, lung linh sắc màu cổ tích. của người bà trong bài thơ.

Cách mở bài Phân tích hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa 5:

Lep Ton-stoi từng nói: “Tác phẩm nghệ thuật là kết quả của tình yêu”. Tình yêu con người, yêu cuộc sống là hạt giống lành mạnh nuôi dưỡng nhân cách, tài năng con người, đồng thời cũng là nguồn cảm hứng cho mọi văn nghệ sĩ. Cùng chung cội nguồn tình cảm gia đình, nếu như nữ sĩ Xuân Quỳnh khiến người đọc nhớ về một thời bên người bà thân yêu với giọng mắng yêu thương, với hình ảnh “tay bà úp trứng” thì Bằng Việt lại nhắc mãi về một người bà nhân hậu, giàu có. yêu bà, yêu dân tộc và đặc biệt là người bà gắn liền với hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam: “Bếp lửa”.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Mấy ý nghĩ về thơ hay nhất

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *