Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Phân tích nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu hay nhất

Đề bài: Phân tích hình tượng nhân vật Tnú trong truyện ngắn “Rừng sa nu”.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu tập 1

Tnú là nhân vật trung tâm trong tác phẩm “Rừng xà nu”, đây là hình ảnh nổi bật nhất, làm nổi bật tư tưởng chủ đạo của tác phẩm. Tnú vừa là đại diện cho số phận, vừa là kết tinh của lòng yêu nước và những phẩm chất cao đẹp của người dân Tây Nguyên. Tuy chỉ với dung lượng ngắn nhưng với nguồn nội lực dồi dào, nhà văn Nguyễn Trung Thành đã xây dựng thành công hình tượng Tnú.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Tnu trong truyện ngắn Rừng xà nu 2

“Rừng rắn” được Nguyễn Trung Thành sáng tác năm 1965 khi đế quốc Mỹ xâm lược miền Nam nước ta. Tác phẩm là câu chuyện về mảnh đất anh hùng, con người Tây Nguyên anh hùng. Và nổi bật nhất trong dàn anh hùng ấy không thể không nhắc đến nhân vật Tnú.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Tnu trong truyện ngắn Rừng xà nu 3

“Sầu rừng” của Nguyễn Trung Thành là một kiệt tác văn học thời chống Mĩ mang đậm khuynh hướng sử thi. Trong cuộc chiến tranh nhân dân thần kì của làng Xô Man, nhân vật Tnú với tầm vóc của một người anh hùng phi thường đã để lại trong lòng mỗi chúng ta bao cảm xúc và sự khâm phục.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Lấy nhan đề Tình đời trong chiếc lá, em hãy nêu suy nghĩ hay nhất

Cách mở bài Phân tích nhân vật Tnu trong truyện ngắn Rừng xà nu tập 4

Nhà văn Nguyễn Trung Thành như một người con của Tây Nguyên bạt ngàn rừng núi. Một trong những tác phẩm tiêu biểu là truyện ngắn “Rừng xà nu”, tác phẩm là câu chuyện của dân làng Xô Man trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhân vật Tnú xuất hiện, tiêu biểu cho lớp người Xô Man kiên cường, bất khuất trước chiến tranh xâm lược.

Cách mở bài Phân tích nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu 5

Mỗi nhà văn thường có một vùng đất riêng, với Nguyễn Trung Thành đó là Tây Nguyên. Ông đã viết nhiều tác phẩm về đề tài này, đặc biệt là những hình tượng con người kiên cường, bất khuất của núi rừng Tây Nguyên. Một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của Nguyễn Trung Thành là truyện ngắn “Rừng xà nu”, là câu chuyện kể về dân làng Xô Man trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong những con người làng Xô Man hào hoa, bất khuất, nổi bật lên là hình ảnh Tnú. Câu chuyện về cuộc đời ông được tái hiện cụ thể qua lời kể của già làng bên bếp lửa đình.

Các bộ đề lớp 12 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *