Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Phân tích phần mở đầu bản Tuyên ngôn Độc lập hay nhất

Đề bài: Phân tích phần mở bài “Tuyên ngôn độc lập” để làm nổi bật giá trị nội dung tư tưởng và nghệ thuật của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cách mở bài Phân tích phần mở đầu của Tuyên ngôn độc lập 1

Bản “Tuyên ngôn độc lập” ngày 2-9-1945 là một văn kiện có giá trị và ý nghĩa lịch sử to lớn: tuyên bố đánh đổ chế độ thực dân, phong kiến ​​trên đất nước ta, khai sinh ra nước Việt Nam. Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên mới độc lập, tự do của dân tộc. Bản “Tuyên ngôn độc lập” do Hồ Chí Minh soạn thảo, đoạn mở đầu có giá trị nổi bật về tư tưởng và nghệ thuật lập luận, tiêu biểu cho phong cách chính trị của Người.

Cách mở bài Phân tích phần mở đầu của Tuyên ngôn độc lập 2

“Tuyên ngôn độc lập” là văn kiện có giá trị lịch sử to lớn: là bản tuyên ngôn xóa bỏ chế độ thực dân, phong kiến, là lời khẳng định quyền tự chủ và quyền bình đẳng của dân tộc ta trên toàn thế giới. là mốc son chói lọi đánh dấu sự kiện đất nước ta bước sang kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập, tự do. Đoạn mở đầu tác phẩm đã thể hiện rõ giá trị nội dung tư tưởng và nghệ thuật của Hồ Chí Minh.

Cách mở bài Phân tích phần mở đầu của Tuyên ngôn độc lập 3

Xem thêm bài viết hay:  Tả bác tổ trưởng tổ dân phố nơi em sinh sống (Dàn ý – 5 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

“Nắng Ba Đình mùa thu”

Tắm vàng trên Lăng Bác

Bầu trời vẫn trong xanh

Tuyên ngôn Ngày Độc lập.”

Mỗi lần đọc bài thơ “Nắng Ba Đình” lòng ta lại bồi hồi nhớ đến những thước phim tư liệu về ngày Quốc khánh 2-9-1945 – ngày đánh dấu một sự kiện trọng đại trong lịch sử của dân tộc ta. Tôi chợt thoáng thấy Bác Hồ với vầng trán cao, nụ cười híp mắt đang bước lên sân khấu với giọng nói ấm áp, thân tình: “Hỡi đồng bào cả nước!”. “Tuyên ngôn độc lập” của Người là một văn kiện có giá trị lịch sử to lớn. Đặc biệt đoạn mở đầu tác phẩm đã thể hiện rõ giá trị nội dung tư tưởng và nghệ thuật của Hồ Chí Minh.

Cách mở bài Phân tích phần mở đầu của Tuyên ngôn độc lập 4

Trong suốt sự nghiệp văn học của mình, Hồ Chí Minh đã để lại cho đời sau những kiệt tác văn học. Phần lớn thơ ông là ca ngợi thiên nhiên hoặc kêu gọi nhân dân đoàn kết kháng chiến. Nổi bật nhất là bài văn “Tuyên ngôn độc lập”, một văn kiện lịch sử, chính thức khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Được coi là chuẩn mực của thể loại nghị luận, ngay từ phần mở đầu của tác phẩm, Hồ Chí Minh đã viết rất điêu luyện, điêu luyện, kiên quyết và hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về một di tích văn hóa cổ hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Cách mở bài Phân tích Đoạn mở đầu của Tuyên ngôn Độc lập 5

“Tuyên ngôn độc lập” của Chủ tịch Hồ Chí Minh được coi là mẫu mực của thể loại văn nghị luận. Điều đó được thể hiện rõ ở đoạn mở đầu được viết rất hay: vừa khéo léo, vừa kiên quyết, vừa hàm chứa nhiều ẩn ý sâu xa.

Các bộ đề lớp 12 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *