Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Phân tích tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn hay nhất

Đề bài: Phân tích tác phẩm “Thuốc” của Lỗ Tấn.

Cách mở bài Phân tích Thuốc của Lỗ Tấn 1

Lỗ Tấn là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của văn học Trung Quốc. Ông chủ trương lấy tác phẩm của mình để chữa trị căn bệnh tinh thần của người Trung Quốc lúc bấy giờ. Thuốc là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông, được sáng tác năm 1919 khi phong trào Ngũ Tứ bùng nổ.

Cách mở bài Phân tích thuốc của Lỗ Tấn 2

Nhà văn Nga Fadeev đã từng nhận xét: “Lỗ Tấn là một nhà viết truyện ngắn nổi tiếng thế giới… Ông đã cống hiến cho nhân loại những hình thức dân tộc không thể bắt chước được”. Nhận xét đó quả không sai khi nói về sáng tác của Lỗ Tôn. “Thuốc” là một trong những truyện hay nhất của ông, ra đời giữa cơn bão phong trào Ngũ tứ do sinh viên Bắc Kinh phát động, mở màn cho chiến dịch cứu nước Trung Hoa khỏi họa diệt vong.

Cách mở bài Phân tích thuốc của Lỗ Tấn 3

Truyện ngắn “Thuốc” sáng tác năm 1919 là tác phẩm thể hiện rõ những trăn trở, day dứt của Lỗ Tấn trước những vấn đề hệ trọng của xã hội Trung Quốc đương thời. Tác giả phê phán sự lạc hậu, sự ngu dốt đáng thương của đại bộ phận nhân dân và thái độ xa rời thực tế của những người khởi xướng và tham gia Cách mạng tháng Năm lúc bấy giờ. Đồng thời, ông cũng gửi gắm trong câu chuyện niềm hy vọng rằng Trung Quốc sẽ có một cuộc cách mạng triệt để của quần chúng và vì quần chúng trong tương lai. Truyện lấy bối cảnh xã hội tăm tối, ngột ngạt dưới ách thống trị của triều đại Mãn Thanh trước Cách mạng tháng 5 – sự kiện mở đầu của lịch sử Trung Quốc hiện đại.

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 bài Phân tích thái độ của nhân vật Huấn Cao đối với viên quản ngục hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Cách mở bài Phân tích thuốc của Lỗ Tấn 4

Người nổi tiếng với quan điểm: “Chữa bệnh về thể chất không quan trọng bằng chữa bệnh về tinh thần” không ai khác chính là Lỗ Tấn. Là nhà thơ tiên phong và là tấm gương cho nhiều thế hệ noi theo, Lỗ Tấn đã có một sự nghiệp nghệ thuật đồ sộ. Ông là người khai sinh ra nền văn học cách mạng Trung Quốc. Với phong cách từ trong ra ngoài, các tác phẩm của ông để lại những bài học sâu sắc. Và trong đó có “Thuốc”.

Cách mở bài Phân tích thuốc của Lỗ Tấn 5

Quách Mặc Nhược từng nhận xét rằng: “Trước Lỗ Tấn không có Lỗ Tấn, sau Lỗ Tấn vô số Lỗ Tấn”. Quả thật, tài năng của Lỗ Tấn rất đáng để các thế hệ sau học hỏi và noi theo. Lỗ Tấn (1881-1936) là người có tài và có đức. Trong đời chứng kiến ​​nhiều người mắc bệnh mà không khỏi nên ông quyết chí theo học ngành y, tìm hiểu bài thuốc để chữa bệnh cho những người bất hạnh đó. Tuy nhiên, khi đang học y khoa ở Nhật Bản, anh ấy đã xem một bộ phim mà người Trung Quốc đua nhau xem người Nhật chặt đầu một người Trung Quốc chống Nhật. Ông nghĩ rằng sự chữa lành tâm linh quan trọng hơn sự chữa lành thể xác, vì vậy ông quyết định chuyển sang văn học để cảnh báo người dân nước mình. “Thuốc” là tác phẩm, là liều thuốc để ông chữa khỏi căn bệnh tinh thần cho người dân của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Tả cảnh đường phố khi trời mưa (Dàn ý – 3 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Các bộ đề lớp 12 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *