Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Phân tích truyện ngắn Cố hương hay nhất

Đề bài: Phân tích truyện ngắn “Anh họ” của Lỗ Tấn.

Cách mở bài Phân tích truyện ngắn Cố hương 1:

Lỗ Tấn (1881 – 1936) là nhà văn cách mạng nổi tiếng của Trung Quốc. Truyện “Anh họ” là một truyện ngắn hay và cảm động. Nó mang thương hiệu một đất nước đầy tình yêu. Nó ghi lại những ký ức tuổi thơ một cách thực tế. Nó phản ánh số phận của người dân quê hương với bao nỗi buồn và niềm hi vọng.

Cách mở bài Phân tích truyện ngắn Cố hương 2:

Hình ảnh quê hương đã in đậm trong tác phẩm của nhiều văn nghệ sĩ, trong đó có Lỗ Tấn. Nhắc đến ông là nhắc đến một nhà văn nổi tiếng có nhiều đóng góp cho kho tàng văn học Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung. Phải kể đến các tác phẩm tiêu biểu của Lỗ Tấn: “AQ chính truyện”, “Thuốc”, “Nhật ký người điên”,… và sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến truyện ngắn “Cố hương”. . “.

Cách mở bài Phân tích truyện ngắn Cố hương 3:

Lỗ Tấn (1881 – 1936) là nhà văn, nhà tư tưởng hiện thực nổi tiếng của Trung Quốc đầu thế kỷ XX. Sự nghiệp sáng tác mà ông để lại rất phong phú và đa dạng, gồm 17 tập tạp kỹ và hai tập truyện ngắn đặc sắc là Tiếng thét (1923) và Nguy hiểm (1926). Một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của tuyển tập “Tiếng thét” là truyện ngắn “Người chị họ”.

Xem thêm bài viết hay:  Top bài phân tích vở kịch Tôi và chúng ta hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Cách mở bài Phân tích truyện ngắn Cố hương 4:

Lỗ Tấn là nhà văn nổi tiếng của Trung Quốc. Ông sinh trưởng trong một gia đình quan lại cấp thấp. Lỗ Tấn đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Ông là nhà văn của nhân dân lao động Trung Quốc dưới ách áp bức, bóc lột của chế độ phong kiến ​​Trung Quốc. Lỗ Tấn để lại một số lượng tác phẩm rất đồ sộ: 17 tập tản văn và 2 tập truyện ngắn. Một số tác phẩm tiêu biểu như: “AQ chính truyện”, “Thuốc”, “Nhật ký người điên”… Trong các tác phẩm của ông, người đọc thấy được không khí ngột ngạt của xã hội Trung Quốc trước cách mạng và sự ngu dốt của người dân dưới ách đô hộ. triều đình phong kiến. “Cô em họ” là truyện ngắn nổi bật trong tập “Tiếng thét”. Qua lời kể về chuyến về quê cuối cùng của nhân vật “tôi”, tác giả đã khắc họa bức tranh hiện thực về nông thôn Trung Quốc lúc bấy giờ, đồng thời đặt ra câu hỏi về con đường đi của người nông dân và của toàn xã hội. . Từ đó ta thấy nhà văn không chỉ là người trí tuệ, tài giỏi mà còn có trái tim chan chứa tình yêu thương.

Cách mở bài Phân tích truyện ngắn Cố hương 5:

Tình yêu quê hương dường như là tình cảm thường trực trong mỗi con người. Khi còn nhỏ, tình yêu quê gắn liền với tình yêu gia đình, yêu cảnh vật bình dị của quê hương. Khi lớn lên, tình yêu quê hương là nỗi nhớ da diết, khắc khoải mỗi khi phải xa xứ, là sự háo hức, mong chờ được trở về nơi mình đã sinh ra và lớn lên. Tình yêu quê luôn được các nhà văn gửi gắm bằng sự chân thành, giản dị trong tác phẩm của mình. Đến với “Cố hương” của Lỗ Tấn, chúng ta sẽ cùng nhà văn phiêu lưu về miền quê xưa, mặc dù miền quê ấy nay đã đổi thay, không còn nguyên vẹn và tươi đẹp như xưa.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về quê hương, đất nước (dàn ý – 10 mẫu)

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *