Tin Tổng Hợp

Top 5 cách mở bài Thuyết minh về cây lúa hay nhất

Đề bài: Thuyết Minh Về Cây Gạo.

Cách mở bài bài giảng cây lúa 1:

Đất nước Việt Nam chúng ta được hình thành và phát triển từ nền văn minh lúa nước. Khoảng 90% dân số nước ta sống chủ yếu bằng nghề nông. Trong số đó, gạo đóng một vai trò quan trọng. Đã bao thế kỷ trôi qua, con người và cây lúa gắn bó bền chặt với nhau. Mồ hôi người rơi trên từng luống cày mới xới, thấm vào từng tấc đất để lúa mầm lên xanh mượt. Đi từ Bắc vào Nam, dọc quốc lộ hay ven sông núi đâu đâu cũng bắt gặp những cánh đồng lúa xanh mướt đến tận chân trời hay màu vàng bát ngát. Cây lúa là bạn của con người, là biểu tượng của sự ấm no, thịnh vượng của đất nước.

Cách mở bài bài giảng cây lúa số 2:

Việt Nam đất nước tôi

Nơi bao la lúa trời biển trời đẹp hơn.

Cây lúa là cây lương thực truyền thống của người nông dân Việt Nam, không khó để bắt gặp hình ảnh những cánh đồng lúa bạt ngàn thẳng cánh cò bay khắp mọi miền đất nước. nền văn minh lúa nước.

Cách mở Chú thích về gạo số 3:

Ông cha ta xưa có câu:

Trời mưa kiếm thêm gạo

Cho đồng thêm cá, cho sông thêm thuyền

Là một nước có nền văn hóa nông nghiệp, cây lúa nước là cây trồng vô cùng quan trọng đối với người dân nước ta. Cây gạo gắn bó mật thiết với cuộc sống hàng ngày của con người nhưng không phải ai cũng hiểu hết giá trị và ý nghĩa của nó.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích nhân vật Việt và Chiến hay nhất (dàn ý – 9 mẫu)

Cách mở Chú thích về gạo số 4:

Từ ngàn đời nay, cây lúa đã gắn bó với người dân, làng quê Việt Nam. Và đồng thời cũng trở thành tên gọi cho một nền văn minh – nền văn minh lúa nước. Cơm không chỉ mang lại cảm giác no mà còn trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần. Hạt gạo và người nông dân cần cù, mộc mạc là một mảng màu không thể thiếu trong bức tranh làng quê Việt Nam xưa và nay.

Cách mở Chú thích về gạo số 5:

Lúa là một trong năm loại cây lương thực chính của thế giới. Đối với người Việt Nam chúng ta, cây lúa không chỉ là cây lương thực quý mà còn là biểu tượng trong văn học ẩn dưới “bát cơm”, “hạt gạo”.

Mục Lục Văn Mẫu | Văn học hay 9 theo từng phần:

Các bộ đề lớp 9 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *