Bạn đang xem: TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo tại vothisaucamau.edu.vn

Bánh xèo là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích. Để có một chiếc bánh ngon, ngoài phần nhân thơm ngon thì khâu pha bột cũng rất quan trọng. Nào, hãy cùng NONAZ học cách làm bột bánh xèo với 9 công thức khác nhau nhé.

Bột bánh xèo là gì?

Hầu hết các công thức làm bánh xèo đều có hướng dẫn cách sử dụng bột gạo để làm bánh xèo. Tuy nhiên, nó không nói rõ bột gạo gì. Vì vậy, nhiều chị em ngoài mua bột bán sẵn còn không biết dùng loại bột nào để tự làm.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Thông thường, loại bột dùng để làm bánh xèo là bột gạo tẻ.

Bột bánh xèo là gì?

Để chọn được loại gạo làm bánh ngon, bạn cần chọn loại gạo cứng (tức là khi nấu cơm sẽ cho ra cơm khô chứ không dẻo).

Bạn nên chọn mua loại gạo có hạt đều, chắc, không bị sâu mọt để dễ xay thành bột.

Làm bánh xèo từ bột gạo tẻ nên bánh xèo khi xay bằng gạo sẽ ngon hơn so với bột bánh trộn sẵn.

Top 9 cách làm bột bánh xèo đơn giản

Cách làm bột bánh xèo thông dụng nhất

Cho gói 500g bột gạo vào tô cùng với 1 thìa cà phê bột nghệ. Tiếp theo, bạn hòa khoảng 250ml nước lọc, 100ml bia và 50ml nước cốt dừa vào bát bột năng trộn đều.

Cách làm bột bánh xèo thông dụng nhất
Cách làm bột bánh xèo thông dụng nhất

Có thể bạn sẽ thấy lạ khi cho bia vào nhưng bia lại có tác dụng làm cho bánh xèo giòn hơn. Đây là bí quyết để có món bánh xèo ngon.

Cách làm bánh xèo miền Tây vừa giòn vừa ngon

Đầu tiên, bạn cho gói bột làm bánh xèo vào một chiếc bát sạch. Cùng với đó, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, nước trái cây, hành tây xắt nhỏ và nước cốt dừa. Đảo đều, nêm gia vị: chút muối, bột ngọt, đường rồi để hỗn hợp nghỉ khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.

Cách làm bánh xèo miền Trung ăn là ghiền

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn sẽ đến công đoạn pha chế bột. Đầu tiên, bạn cho bột gạo, bột nghệ và một ít muối vào chung rồi trộn đều để riêng.

Tiếp theo, bạn tiến hành hòa nước lọc, bia và nước cốt dừa vào một tô khác rồi cho từ từ bột năng vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bột bánh xèo.

Cách làm bánh xèo miền nam

Hòa tan 500g bột bánh xèo, 150g bột chiên giòn, 1 lít nước đun sôi để nguội vào âu lớn khuấy đều.

Cách làm bánh xèo miền nam
Cách làm bánh xèo miền nam

Hành lá tiến hành cắt nhỏ, cho bột năng vào cùng 500ml nước cốt dừa, trứng vịt và trộn đều. Sau khi trộn đều, bạn sẽ được hỗn hợp bột bánh xèo.

Cách làm bánh xèo ngon với trứng

Đầu tiên, bạn cho bột mì và bột chiên xù vào tô trộn đều. Sau đó dùng rây để hỗn hợp mịn hơn. Tiếp theo, bạn cho một quả trứng vào và khuấy đều.

Để bột sau khi đổ ra miệng, bạn cần nêm một chút muối. Sau đó đổ từ từ nước vào với một lượng vừa đủ để thu được hỗn hợp sánh mịn, không vón cục.

Cuối cùng ta cho hành lá vào và đảo đều, đợi khoảng 30 phút cho bánh chín đỏ. Đây là một trong những cách làm bột bánh xèo ngon tại nhà mà lại vô cùng đơn giản.

Cách làm bánh xèo độc đáo ngon không tưởng

Đầu tiên chúng ta rửa sạch và ngâm đậu xanh trong 1 tiếng. Sau đó, chúng ta sẽ ninh đậu xanh trong nồi áp suất cho đến khi đậu xanh chín mềm. Tiếp đến là công đoạn xay nhuyễn đậu xanh với một ít nước cốt dừa.

Sau khi làm nhân đậu xanh, bạn cho hỗn hợp bột gạo, bột nghệ, ít muối, đậu xanh và nước cốt dừa vào tô lớn khuấy đều.

Hãy để nó ủ trong khoảng 1 giờ. Đây là một trong những cách làm bột bánh xèo giòn được nhiều người yêu thích.

Cách làm bánh xèo Hàn Quốc độc đáo

Người Hàn Quốc thường đổ bánh kếp với hải sản. Dưới đây là cách làm bột bánh xèo hải sản vô cùng đặc biệt mà các chị đã áp dụng:

Nấu 1 nồi nước sôi có pha chút rượu trắng, sau đó cho hải sản vào luộc khoảng 5-10 phút, vớt ra để ráo. Giữ một cốc nước sôi.

Cách làm bánh xèo Hàn Quốc độc đáo
Cách làm bánh xèo Hàn Quốc độc đáo

Rây bột mì cùng với hỗn hợp gia vị: muối, đường, tỏi, giấm vào trộn đều. Sau đó, đổ nước sôi vào và trộn đều. Tiếp tục cho hành tây và hẹ vào đảo vài lần cho thật đều.

Cuối cùng, bạn cho trứng đã đánh tan vào hỗn hợp trên và khuấy một lần cho thật đều. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.

Cách làm bánh xèo đặc biệt

Đây sẽ là cách làm bột bánh xèo mà có thể bạn đã biết hoặc chưa biết. Đầu tiên, bạn cũng cho bột gạo cùng một ít muối, hành lá và một chén cơm nguội đã xay nhuyễn vào một tô lớn. Tiếp theo, thêm một ít nước cốt dừa, bia và trộn đều.

Nếu hỗn hợp hơi đặc, bạn có thể thêm một chút nước. Cuối cùng để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.

Cách làm bột bánh xèo Phú Yên

Cũng giống như các tờ báo khác. Thì ở Phú Yên, người ta sẽ hòa bột gạo với nước ấm, trộn đều hoặc dùng rây lọc nhiều lần để thu được hỗn hợp bột mịn, dẻo hoàn toàn. Bạn cũng có thể cho nước cốt dừa vào trộn đều, đợi khoảng 30 phút là có thể đổ bánh được.

Làm thế nào để dập tắt đám cháy bột bánh xèo loãng?

Khi bột bánh bị pha quá nhiều sẽ bị loãng không dùng làm bánh được nữa, bạn có thể cho thêm một ít bột gạo tẻ vào.

Làm thế nào để dập tắt đám cháy bột bánh xèo loãng?
Làm thế nào để dập tắt đám cháy bột bánh xèo loãng?

Phần bột này sẽ giúp bột đặc lại và dễ đổ bánh xèo hơn. Để tỷ lệ nước không bị cho quá nhiều, khi pha bột bạn nên cho nước vào từ từ, vừa thêm vừa khuấy đều tay để điều chỉnh lượng nước.

Mẹo nhỏ khi làm bột bánh xèo dành cho bạn đọc

Một vài mẹo nhỏ khi làm bột bánh xèo cho bạn đọc
Một vài mẹo nhỏ khi làm bột bánh xèo cho bạn đọc

  • Cho một lượng bột nghệ vừa đủ để bánh khi hoàn thành có màu đẹp, tránh cho nhiều quá khiến bánh bị đắng.
  • Nên lọc kỹ phần bột, nước cốt dừa thật mịn, tránh để sót cặn sẽ làm bề mặt bánh không mịn.
  • Xào trám vừa chín trên lửa lớn, tránh ra nước. Như vậy nhân sẽ không bị chảy nước, làm bánh nhanh bị thiu.
  • Nếu bánh bị ố là do bột quá lỏng. Bạn xử lý bằng cách cho bột mì vào dần dần để có độ đặc phù hợp.
  • Không nên trộn bột quá lỏng, nếu không bánh sẽ bị dày mép và không giòn.

phần kết

Tóm lại, bài viết này đã giúp bạn biết thêm cách làm bánh xèo vàng, giòn chỉ với những bước cơ bản. Hi vọng qua bài viết các bạn đã có thêm những công thức thú vị để nấu thêm nhiều món ăn ngon cho gia đình. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: TOP 9 cách làm bột bánh xèo để bánh giòn, ngon từ bột gạo của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Trợ từ là gì? Đặc điểm và cách phân biệt | Ví dụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *