Sau đây là top những bài văn miêu tả lớp 2 hay nhất được Chúng tôi tuyển chọn từ các đề thi học sinh giỏi và chuyên, mời các bạn cùng Chúng tôi tham khảo những bài văn mẫu dưới đây.

Đề bài: Bài văn tả mẹ lớp 2 giàu cảm xúc nhất

Bài văn tả về mẹ lớp 2

Lập dàn ý Bài văn tả mẹ lớp 2 (Người em yêu nhất)

1. Mở bài

Giới thiệu chung về mẹ em.

2. Cơ thể

  • Miêu tả ngoại hình: dáng người, khuôn mặt, nước da…
  • Mô tả tính cách: nhẹ nhàng, nghiêm khắc…

3. Kết luận

Khẳng định lại tình yêu của em đối với mẹ.

Bài văn tả mẹ lớp 2 ngắn gọn và ý nghĩa nhất – Văn mẫu 1

Trong gia đình, người tôi yêu thương nhất là mẹ. Mẹ tôi là một người phụ nữ dịu dàng, đằm thắm, mang nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam truyền thống. Giọng nói của mẹ rất dễ nghe, luôn mang đến sự yêu thương, trìu mến khi nói chuyện với con. Đôi mắt mẹ luôn tràn ngập yêu thương và hạnh phúc. Mẹ tôi năm nay đã ngoài bốn mươi, mái tóc của mẹ đã dần xuất hiện những sợi bạc vô hình. Mỗi khi tôi được điểm cao hay làm tốt việc gì, đôi bàn tay gầy guộc của mẹ lại luồn vào tóc tôi vuốt ve nhẹ nhàng hay khen ngợi. Mẹ tôi là một người phụ nữ rất dũng cảm. Việc nhà một tay mẹ chu toàn. Tối nào mẹ cũng chuẩn bị bữa cơm ấm áp cho cả nhà. Ngôi nhà nhỏ dưới bàn tay chăm sóc của mẹ luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Mẹ tôi làm việc rất vất vả vì gia đình. Vì vậy, khi tôi có thời gian rảnh rỗi, tôi giúp mẹ tôi làm việc nhà. Em hứa sẽ chăm học và nghe lời mẹ để mẹ không bao giờ buồn vì em nữa.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích hình tượng người lính Tây Tiến hay nhất (dàn ý – 10 mẫu)

Bài văn tả ngắn về mẹ lớp 2 – Văn mẫu 2

Mẹ là người tôi yêu quý nhất trên đời này vì mẹ đã vất vả sinh ra tôi, nuôi nấng tôi khôn lớn và dạy cho tôi những bài học đạo lý làm người. Mẹ tôi là bác sĩ nên khi có những ca cấp cứu, mẹ thường về rất muộn. Mẹ tôi thường phải trực rất muộn nên từ nhỏ tôi đã không được gặp mẹ nhiều. Bà nội nói mỗi khi về đến nhà là bà lập tức đến chăm sóc và chơi với tôi mặc dù bà rất mệt. Mẹ luôn nở một nụ cười hiền lành và hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy con vì mẹ nói con là đứa con mà mẹ yêu nhất, là kết tinh tình yêu của cha và mẹ. Đôi mắt mẹ còn vết thời gian, nhưng tâm hồn mẹ thì không. Mẹ là một người phụ nữ yêu đời và lạc quan. Ngôi nhà luôn được trang trí đẹp đẽ bằng hoa, mặc dù phần lớn thời gian mẹ dành cho bệnh nhân. Em rất yêu mẹ và luôn cố gắng giúp đỡ mẹ những việc trong khả năng của mình để mẹ bớt khó khăn. Em mong mình lớn thật nhanh để đền đáp công lao to lớn của mẹ, đền đáp tình yêu thương to lớn mà mẹ đã dành cho em từ thuở còn thơ.

Bài văn mẫu tả người mẹ lớp 2 đầy cảm xúc – Văn mẫu số 3

Mẹ tôi không chỉ là một giáo viên hay một bác sĩ. Mẹ chỉ là một người nông dân lương thiện quanh năm làm ruộng. Mẹ tôi năm nay đã ngoài bốn mươi nhưng trông già hơn tuổi vì những ngày dãi nắng dầm sương trên ruộng lúa. Bàn tay của mẹ tôi thô ráp với làn da hơi nhăn nheo, nhưng với tôi chúng rất đẹp. Đôi bàn tay ấy đã vất vả nuôi tôi lớn khôn. Đôi bàn tay ấy đã ôm tôi dịu dàng vuốt ve những ngày thơ ấu. Gương mặt mẹ đầy dấu vết của thời gian nhưng ánh mắt mẹ luôn rạng ngời niềm vui mỗi khi nhìn thấy tôi, nụ cười hạnh phúc trên môi mẹ không làm tôi thấy mẹ xấu đi chút nào. Mẹ đẹp theo cách riêng của mẹ. Mẹ tôi có một giọng nói nhẹ nhàng và ngọt ngào, chính giọng hát đó đã hát ru tôi mỗi trưa hè oi bức và mỗi đêm dài. Mẹ không bao giờ trách mắng tôi, mỗi khi tôi làm sai điều gì, mẹ lại nhẹ nhàng chỉ ra lỗi lầm của tôi và thì thầm với tôi rằng lần sau con đừng làm như vậy nữa. Mẹ tôi đã làm việc rất chăm chỉ cho tôi. Em tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này mẹ yên lòng, để sau này có điều kiện phụng dưỡng, báo đáp công lao to lớn của mẹ. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm.

Xem thêm bài viết hay:  Bình giảng bài thơ Tương tư của Nguyễn Bính hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Bài văn mẫu tả mẹ lớp 2 hay – Văn mẫu 4

Mẹ là người tôi yêu quý nhất trên đời này vì mẹ đã vất vả sinh ra tôi, nuôi nấng tôi khôn lớn và dạy cho tôi những bài học đạo lý làm người. Mẹ tôi là bác sĩ nên khi có những ca cấp cứu, mẹ thường về rất muộn. Mẹ tôi thường phải trực rất muộn nên từ nhỏ tôi đã không được gặp mẹ nhiều. Bà nội nói mỗi lần về nhà là bà lập tức qua chăm sóc và chơi với tôi, mặc dù bà rất mệt, tôi thương bà lắm. Mẹ luôn nở một nụ cười hiền lành và hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy con vì mẹ nói con là đứa con mà mẹ yêu nhất, là kết tinh tình yêu của cha và mẹ. Đôi mắt mẹ còn vết thời gian, nhưng tâm hồn mẹ thì không. Mẹ là một người phụ nữ yêu đời và lạc quan. Ngôi nhà luôn được trang trí đẹp đẽ bằng hoa, mặc dù phần lớn thời gian mẹ dành cho bệnh nhân. Em rất yêu mẹ và luôn cố gắng giúp đỡ mẹ những việc trong khả năng của mình để mẹ bớt khó khăn. Em mong mình lớn thật nhanh để đền đáp công lao to lớn của mẹ, đền đáp tình yêu thương to lớn mà mẹ đã dành cho em từ thuở còn thơ. Mẹ ơi, con muốn nói rằng con yêu mẹ rất nhiều.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Phân tích hình tượng nhân vật Lor-ca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca hay nhất

Bài văn tả ngắn về mẹ lớp 2 – Văn mẫu 5

Người tôi yêu thương nhất là mẹ tôi. Năm nay, mẹ tôi đã gần bốn mươi tuổi. Tuy nhiên, dấu vết thời gian không làm mất đi vẻ đẹp của cô. Mẹ tôi không cao lắm. Dáng người khá đầy đặn. Tóc mẹ tôi vẫn rất dày và óng ả. Có vẻ như tôi được thừa hưởng làn da trắng hồng từ mẹ. Khi nhìn vào khuôn mặt của mẹ, ai cũng cảm thấy yêu thương. Hàng xóm thường nói đó là một khuôn mặt tốt bụng. Mẹ từng là giáo viên dạy toán một trường cấp hai của huyện. Dù dạy Toán nhưng mẹ không hề khô khan. Cũng như bao người phụ nữ khác, mẹ tôi cũng rất yêu thích làm đẹp. Trong nhà lúc nào cũng nên có vài lọ hoa. Mẹ nấu ăn rất ngon. Và mẹ tôi cũng rất yêu thơ… Điều khiến tôi thích thú và tự hào nhất với bạn bè là mỗi khi gặp bài toán khó, tôi đều có thể nhờ mẹ giảng bài. Tôi rất nghiêm khắc khi giảng bài. Nhưng nhờ vậy mà tôi hiểu bài hơn. Con mong mẹ luôn mạnh khỏe để sống vui vẻ bên bố con con.

Sự kết luận:

Trên đây là top 5 bài văn mẫu lớp 2 đầy cảm xúc về mẹ hay nhất được Chúng tôi tuyển chọn, cảm ơn các bạn đã tham khảo. Tôi chúc bạn may mắn trong việc học ngôn ngữ của bạn.

Để biết thêm các bài viết, vui lòng tham khảo luongthevinh.edu.vn.

→ Đọc thêm: Bài văn tả mẹ lớp 3 ý nghĩa nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *