Tin Tổng Hợp

Trái phiếu đô thị (Municipal Bond) là gì? Đặc trưng và phân loại

Trái phiếu Thành phố

Định nghĩa

Trái phiếu Thành phố trong tiếng Anh là Trái phiếu Thành phố .

Bạn đang xem: Municipal bonds là gì

Trái phiếu thành phố là chứng khoán nợ do chính phủ, chính quyền địa phương phát hành để thanh toán cho các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng, như xây dựng đường xá, cầu cống, trường học …

Bản chất

– Trái phiếu đô thị có thể được coi là khoản vay từ các nhà đầu tư cho chính quyền địa phương.

– Trái phiếu thành phố được miễn thuế liên bang cũng như hầu hết các loại thuế của tiểu bang và địa phương, khiến chúng trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với những người có thuế suất thu nhập cao.

– Năm 2018, thị trường trái phiếu địa phương chiếm khoảng 3,8 nghìn tỷ USD tài sản. Trái phiếu đô thị, còn được gọi là “trái phiếu địa phương” hoặc “trái phiếu địa phương”, là chứng khoán đô thị thể hiện các quyền và nghĩa vụ liên quan.

Đặc điểm và Phân loại

Đặc điểm và Phân loại

h3>

Xem thêm: Hàm ROUND trong Excel: Cách làm tròn số được chỉ định đơn giản nhất

Trái phiếu Thành phố là các khoản cho vay do các tổ chức phi lợi nhuận, các công ty tư nhân phát hành hoặc sử dụng Nợ do một tổ chức công phát hành để tài trợ cho một dự án. Xây dựng công cộng trường học, bệnh viện, đường cao tốc và các dự án khác.

– Là một bảo đảm thu nhập cố định, giá thị trường của trái phiếu địa phương biến động theo những thay đổi của lãi suất. : Khi lãi suất tăng, giá trái phiếu giảm, khi lãi suất giảm, giá trái phiếu tăng.

– Ngoài ra, trái phiếu có kỳ hạn dài hơn dễ bị thay đổi lãi suất hơn trái phiếu có kỳ hạn ngắn hơn, dẫn đến thay đổi lớn hơn trong thu nhập của nhà đầu tư trái phiếu thành phố .

p >

– Ngoài ra, hầu hết các trái phiếu địa phương đều kém thanh khoản; các nhà đầu tư cần tiền mặt phải bán các chứng khoán thay thế.

Phân loại

Trái phiếu Thành phố được phân loại theo các khoản thanh toán lãi và gốc.

– Trái phiếu có thể được cấu trúc theo những cách khác nhau, mang lại những lợi ích, rủi ro và cách xử lý thuế khác nhau. Thu nhập tạo ra từ trái phiếu địa phương có thể bị đánh thuế. Ví dụ, một đô thị có thể phát hành trái phiếu không đủ điều kiện để được miễn thuế liên bang, dẫn đến thu nhập phải chịu thuế liên bang.

Xem thêm: Máy tính, PC All-in-One là gì? Đặc điểm nổi bật của máy tính AiO – Thegioididong.com

Trái phiếu thành phố có thể chia thành hai loại chính: trái phiếu nghĩa vụ chung và trái phiếu thu nhập.

Trái phiếu Nghĩa vụ Chung (GO) là trái phiếu được bảo đảm bằng quyền ủy thác và thuế của nhà phát hành chứ không phải thu nhập từ một dự án.

Các nhà đầu tư mua trái phiếu nợ chung tin tưởng rằng các thành phố tự quản sẽ có thể trả nợ thông qua thuế hoặc doanh thu từ dự án. Không có tài sản nào được dùng để thế chấp.

Trái phiếu doanh thu là trái phiếu địa phương được hỗ trợ bởi doanh thu từ các dự án như cầu thu phí, đường cao tốc hoặc sân vận động địa phương.

Trái phiếu lợi tức là trái phiếu địa phương tài trợ cho các dự án tạo thu nhập và được đảm bảo bằng một nguồn thu nhập cụ thể. Nói chung, trái phiếu thu nhập có thể được phát hành bởi bất kỳ cơ quan chính phủ hoặc quỹ nào được quản lý theo cách thức công ty.

(Tham khảo: Trái phiếu thành phố, Investopedia)

Xem thêm: Bandwagon là gì? Những điều cần biết về hiệu ứng đoàn tàu Bandwagon – Coin68

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *