Tin Tổng Hợp

Trong thế giới khắc nghiệt của AIDS, không có khái niệm chúng ta và họ hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn 200 từ bày tỏ suy nghĩ của anh/chị về nhận định: “Trong thế giới khắc nghiệt của đại dịch AIDS, không có khái niệm ta và họ. Trong thế giới đó, im lặng đồng nghĩa với cái chết.”

Trong thế giới khắc nghiệt của AIDS, không có khái niệm ta và họ – người mẫu 1

HIV – AIDS – căn bệnh thế kỷ đã cướp đi sinh mạng của biết bao con người. HIV-AIDS là tên gọi tắt của các loại vi rút phá hủy hồng cầu, làm suy giảm hệ thống miễn dịch của con người, trong đó HIV là giai đoạn đầu của bệnh và AIDS là giai đoạn cuối của bệnh. Theo thống kê, năm 2007 trên thế giới có 36,1 triệu người nhiễm HIV/AIDS và 21,8 triệu người trong số đó đã tử vong, một con số vô cùng khủng khiếp, đã hơn 10 năm trôi qua, con số đó vẫn đang tăng lên hàng ngày. Càng ngày, hiểm họa do AIDS gây ra càng trở nên khủng khiếp hơn đối với bản thân người nhiễm bệnh và toàn xã hội. Tuy nhiên, hậu quả sẽ còn khó lường hơn nếu chúng ta không có thái độ đúng đắn để đối mặt với căn bệnh thế kỷ đó. Trốn tránh, sợ hãi, trốn tránh, im lặng, giấu giếm… Tất cả những thái độ đó là ngòi nổ khiến cho việc giải quyết, điều trị và phòng chống HIV – AIDS trở nên khó khăn, bế tắc hơn. Thái độ đúng đắn, sự đồng cảm, chia sẻ có ý nghĩa rất lớn, đừng bao giờ lợi dụng bức tường ngăn cách, “chúng ta” – “bọn họ” để giết người bệnh trước khi dịch bệnh lây lan. Vì vậy, im lặng, dù xuất phát từ người bệnh hay xã hội, đều là tìm đến cái chết. Mỗi chúng ta hãy tạo cho mình lối sống lành mạnh, kiến ​​thức sâu rộng để cùng chung tay đẩy lùi căn bệnh thế kỷ này. .

Xem thêm bài viết hay:  3 bài Phân tích hình tượng Huấn Cao trong truyện ngắn Chữ người tử tù hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Trong thế giới khắc nghiệt của AIDS, không có khái niệm ta và họ – người mẫu 2

Hiện nay, chúng ta đang phải đối mặt với nhiều căn bệnh chưa có thuốc điều trị dứt điểm. Đúng rồi. “Trong thế giới khắc nghiệt của AIDS, không có khái niệm chúng ta và họ. Trong thế giới đó, im lặng đồng nghĩa với cái chết”. HIV – AIDS – căn bệnh thế kỷ đã cướp đi sinh mạng của biết bao con người. HIV-AIDS là tên gọi tắt của các loại vi rút phá hủy hồng cầu, làm suy giảm hệ thống miễn dịch của con người, trong đó HIV là giai đoạn đầu của bệnh và AIDS là giai đoạn cuối của bệnh. Theo thống kê, năm 2007 trên thế giới có 36,1 triệu người nhiễm HIV/AIDS và 21,8 triệu người trong số đó đã tử vong, một con số vô cùng khủng khiếp, đã hơn 10 năm trôi qua, con số đó vẫn đang tăng lên hàng ngày. Càng ngày, hiểm họa do AIDS gây ra càng trở nên khủng khiếp hơn đối với bản thân người nhiễm bệnh và toàn xã hội. Tuy nhiên, hậu quả sẽ còn khó lường hơn nếu chúng ta không có thái độ đúng đắn để đối mặt với căn bệnh thế kỷ đó. Trốn tránh, sợ hãi, trốn tránh, im lặng, giấu giếm… Tất cả những thái độ đó là ngòi nổ khiến cho việc giải quyết, điều trị và phòng chống HIV – AIDS trở nên khó khăn, bế tắc hơn. Người nhiễm HIV – AIDS bị mọi người xa lánh dẫn đến tự kỷ, thậm chí tự tử. Thái độ đúng đắn, sự đồng cảm, chia sẻ có ý nghĩa rất lớn, đừng bao giờ lợi dụng bức tường ngăn cách, “chúng ta” – “bọn họ” để giết người bệnh trước khi dịch bệnh lây lan. Vì vậy, im lặng, dù xuất phát từ người bệnh hay xã hội, đều là tìm đến cái chết. Tóm lại, chúng ta cần cảm thông, chia sẻ với những người nhiễm HIV – AIDS để họ có thêm động lực chiến thắng bệnh tật. Mỗi người hãy tạo cho mình lối sống lành mạnh và kiến ​​thức sâu rộng để cùng chung tay đẩy lùi căn bệnh thế kỷ này.

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Kể chuyện về một ước mơ đẹp của em – Tập làm văn lớp 4

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *