Tin Tổng Hợp

Tỷ giá Euro hôm nay 16/8: giá đồng Euro tại các ngân hàng mới nhất

ghi nhận sáng nay (15/8), tỷ giá euro tại các ngân hàng có xu hướng giảm đồng loạt ở hai chiều mua và bán. trên thị trường chợ đen, tỷ giá euro cũng giảm ở cả hai chiều, tương ứng 24.404 – 24.584 vnd / eur.

Có thể bạn quan tâm

  • Top những cây mai vàng tiền tỷ ở miền Tây
  • Gợi ý cách điều trị bệnh lý rối loạn tiền đình | Medlatec
  • Hướng dẫn cách chơi Crazy Defense Heroes kiếm tiền từ A-Z
  • Lì xì Tết Nhâm Dần 2022 – Những điều cần biết: Số tiền, cách lì xì
  • Top 5 ứng dụng đăng ký ngân hàng nhận tiền mới nhất 2022

tỷ giá đồng euro quốc gia

Tại thời điểm khảo sát sáng nay (15/8), tỷ giá đồng euro có xu hướng giảm ở hầu hết các ngân hàng.

Bạn đang xem: Giá tiền euro

Cụ thể, tỷ giá mua – bán euro tại Vietcombank giảm lần lượt 109 VND và 114 VND xuống 23.389 VND / EUR và 24.699 VND / EUR.

Ngân hàng BIDV hiện đang giao dịch với tỷ giá mua là 23.557 VND / EUR và tỷ giá bán lần lượt là 24.652 VND / EUR, giảm 135 VND và 132 VND.

tỷ giá mua và bán đồng euro tại techcombank là 23.357 vnd / eur và 24.674 vnd / eur (tương ứng giảm 37 vnd và 42 vnd).

tỷ giá hối đoái của đồng euro tại ngân hàng eximbank là 23.689 vnd / eur ở chiều mua, giảm 151 vnd và 24.221 vnd / eur ở chiều bán, 156 vnd.

sacombank thực hiện tỷ giá mua vào euro ở mức 23.605 đồng / eur và tỷ giá bán ra lần lượt là 24.519 đồng / eur, giảm 107 đồng và 103 đồng so với phiên cuối tuần trước.

Ngược lại, Vietinbank điều chỉnh tỷ giá euro tăng 409 đồng chiều mua vào và 254 đồng chiều bán ra, tương ứng lên 23.562 đồng / EUR và 24.697 đồng / EUR.

Đối với ngân hàng hsbc, tỷ giá mua và bán euro vẫn được duy trì ở mức 23.653 vnd / eur và 24.570 vnd / eur.

theo khảo sát, tỷ giá mua euro tại các ngân hàng dao động trong khoảng 23.357 vnd / eur đến 23.689 vnd / eur và tỷ giá bán nằm trong khoảng 24.221 – 24.699 vnd / eur.

Trong số các ngân hàng được khảo sát, Eximbank có tỷ giá euro ở chiều mua cao nhất. đồng thời, eximbank cũng là ngân hàng có tỷ giá chiều bán ra thấp nhất.

trên thị trường chợ đen, được khảo sát lúc 10:30 sáng. m., tỷ giá mua và bán euro giảm lần lượt 46 đồng và 16 đồng, giao dịch ở mức 24.404 đồng / eur và 24.584 đồng / eur.

Xem Thêm : Cần tiền bán gấp nhà cấp 4 tại đà nẵng

cập nhật tỷ giá hối đoái mới nhất của đồng euro trong thị trường ngân hàng, chợ đen và thị trường quốc tế, với sự biến động của giá tiền euro trong ngày.

bài viết dưới đây cũng sẽ cung cấp những tin tức liên quan đến biến động thị trường forex, tỷ giá usd, euro, nhận định biến động giá của các chuyên gia, công ty chứng khoán, .. trên thị trường quốc tế. hãy đọc tiếp!

tỷ giá hối đoái euro là gì? làm cách nào để đổi từ euro sang vnd?

giá của đồng euro là tỷ giá hối đoái giữa hai loại tiền tệ, tức là tỷ giá hối đoái của euro so với tiền đồng (eur / vnd) và so với giá của đồng đô la ngày hôm nay (eur / usd). Giá của đồng euro được biểu thị bằng một loại tiền tệ khác cũng được xem xét.

xem thêm: bag

Trên thị trường ngoại hối bán lẻ, các đại lý ngoại hối đưa ra các mức giá chào mua và giá bán khác nhau. hầu hết các giao dịch liên quan đến nội tệ (vnd). giá chào mua là giá mà các nhà kinh doanh ngoại hối sẽ mua ngoại tệ và giá bán là giá mà họ sẽ bán ngoại tệ.

Trong ngân hàng, ngoài giá mua bán thông thường còn có giá giao dịch bằng ngoại tệ dưới hình thức chuyển khoản và tiền mặt. Thông thường, giá giao dịch bằng tiền mặt sẽ được mua với giá thấp hơn và được bán với giá cao hơn so với chuyển khoản.

xem thêm: tỷ giá ngoại tệ

tỷ giá hối đoái euro trong ngân hàng và chợ đen hôm nay

các ngân hàng niêm yết tỷ giá bằng đồng euro trên trang web của họ và tại các điểm giao dịch vào ngày khai trương.

Giá đặt mua và giá bán có thể thay đổi nhiều lần trong ngày tùy thuộc vào biến động thị trường và chính sách ngân hàng. Tại thị trường trong nước, hiện có 7 ngân hàng thực hiện giao dịch với giá bằng euro, bao gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Eximbank, Sacombank, Vib, HSBC.

Trong khi đó, trên thị trường chợ đen, việc mua bán euro diễn ra ở nhiều nơi, nhiều cửa hàng. Theo quy định của ngân hàng nhà nước, chỉ những thương nhân được phép bán ngoại tệ hoặc đại lý ngân hàng mới được thực hiện nghiệp vụ này. tuy nhiên, trên thực tế rất khó kiểm soát vấn đề này.

giá euro giao dịch trên thị trường chợ đen thường biến động và có thể khác với xu hướng giá trong ngân hàng tùy thuộc vào sự biến động của đồng tiền chung euro ngày nay trên thế giới và cung cầu thị trường tùy thuộc vào thời điểm của các nền kinh tế.

p>

Xem Thêm : Vinmart có nạp tiền MoMo được không? Bách Hóa Xanh có nạp tiền MoMo được không? – NganHangAZ.com

xem thêm: giá vàng hôm nay

xem thêm: lãi suất ngân hàng hôm nay

thông tin về đồng euro và tỷ giá chuyển đổi đồng euro

Đồng euro là đơn vị tiền tệ của Liên minh Châu Âu (EU). eu là một liên minh của các quốc gia độc lập được điều hành bởi một cơ cấu tổ chức duy nhất. đồng euro hiện là đơn vị tiền tệ duy nhất, thay thế các loại tiền tệ riêng lẻ của 19 trong số 28 quốc gia đã gia nhập eu, hay còn gọi là khu vực đồng euro. đơn vị tiền tệ này là tiền tệ fiat.

biệt hiệu của đồng euro

Đồng euro có các biệt hiệu khác nhau ở các quốc gia khác nhau. ví dụ, trong tiếng Phần Lan, bạn có thể nghe thấy biệt danh ‘ege’. Ở Tây Ban Nha, mọi người sử dụng ‘pavo’ và người Anh Ailen có thể gọi đồng euro là ‘yoyo’.

tiền xu và tiền giấy euro

Tiền xu Euro có các mệnh giá 1, 2, 5, 10, 20 và 50 xu, cũng như € 1 và € 2. Các đồng xu có ảnh tiêu chuẩn ở một mặt và mặt còn lại có thiết kế liên quan đến quốc gia phát hành. Hiện tại, tiền xu và tiền giấy euro được chấp nhận trên toàn khu vực đồng euro, bất kể quốc gia phát hành.

Các tờ tiền 5, 10, 20 và 50 đang được lưu hành phổ biến. mặc dù cũng có các tờ tiền € 100, € 200 và € 500, chúng thường không được các nhà bán lẻ chấp nhận. Tờ tiền mệnh giá 500 € đang dần bị rút khỏi lưu thông.

đồng euro được giới thiệu khi nào?

Đồng euro được giới thiệu vào ngày 1 tháng 1 năm 1999. Trong 3 năm đầu tiên, đồng euro chỉ được sử dụng cho kế toán và thanh toán điện tử. Công chúng không bắt đầu sử dụng đồng euro cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2002, khi tiền xu và tiền giấy euro được giới thiệu ở 12 quốc gia EU.

quốc gia nào sử dụng đồng euro?

tiền tệ chung của châu Âu đồng euro là tiền tệ chính thức ở 19 quốc gia thành viên của liên minh châu Âu, bao gồm: portugal, greece, austria, france, spain, malta, estonia, lithuania, slovenia, finland, ireland, netherlands, italy, Germany , Latvia, Síp, Luxembourg, Bỉ, Slovakia. Ngoài ra, còn có 6 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài EU cũng sử dụng đồng euro làm đồng tiền tiêu chuẩn của mình. Đồng thời, có nhiều quốc gia coi đồng euro là ngoại tệ quan trọng bên cạnh đô la Mỹ.

các thành viên của liên minh châu Âu như lithuania, estonia, Đan Mạch, Cyprus, malta và latvia đã cam kết giữ tỷ giá hối đoái của họ với đồng euro trong phạm vi tỷ giá hối đoái của họ ii (erm ii). trong khi các quốc gia như Thụy Điển, Đan Mạch và Vương quốc thống nhất không sử dụng đồng euro mà sử dụng tiền tệ chính thức của riêng họ.

ảnh hưởng của tỷ giá hối đoái đồng euro đối với nền kinh tế

Có khá nhiều ý kiến ​​về tầm quan trọng kinh tế của đồng euro mạnh. Hiện tại, hầu hết các mặt hàng vẫn được giao dịch bằng USD, do đó, một đồng euro mạnh sẽ có tác dụng hạ giá hàng hóa. mặt khác, giá trị cao của đồng euro sẽ làm cho xuất khẩu từ khu vực đồng euro đắt hơn, vì vậy giá trị cao của đồng euro sẽ làm suy yếu tăng trưởng kinh tế trong một thời gian ngắn. Bởi vì khu vực đồng euro tương đối lớn, tỷ giá hối đoái và rủi ro ngoại hối được tạo ra bởi các đồng tiền biến động sẽ không còn quan trọng như trong thời đại của các nước khu vực đồng euro.

Việc đồng euro tiếp tục giảm giá trong những năm 2002 có thể là do đồng euro trên thực tế không tồn tại như một loại tiền mặt, vì vậy ban đầu đồng euro bị định giá thấp hơn so với giá trị thực của đồng euro. sau khi tiền mặt euro được đưa vào lưu thông, đồng tiền này bắt đầu lên giá nhiều hơn.

Thông tin tỷ giá Euro sẽ tiếp tục được cập nhật trên trang trong thời gian tới. Việc nắm rõ thông tin về tỷ giá hối đoái của đồng euro sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường ngoại hối, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Trên đây là toàn bộ nội dung mới nhất liên quan đến chủ đề Tỷ giá euro trong nước và thế giới cùng với những bình luận của chuyên gia về biến động giá euro hiện nay. thông tin về tỷ giá hối đoái euro được cập nhật hàng ngày, đọc trong phần tài chính.

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *