Tin Tổng Hợp

Văn hay chữ tốt không bằng thằng dốt lắm tiền

một người mẹ tâm sự với người hàng xóm của mình:

“Bạn thấy đấy, tôi cho con đi học, lấy bằng cấp gì đó, nhưng không bằng con trai bạn. Tôi học ngu, chán học quá, tôi bỏ dở giữa chừng lên thành phố kiếm việc làm. chỉ sau vài năm, anh đã xây được nhà to, nhà nhỏ, biếu bố mẹ vài trăm triệu để an dưỡng tuổi già. con trai tôi đã tốt nghiệp đại học cách đây vài năm và vẫn đang loay hoay tìm việc làm. đúng là “văn hay chữ tốt không bằng học dở, thưa cô”

Có thể bạn quan tâm

  • Dịch vụ Ship Cod Viettel và cách sử dụng hiệu quả – Gumato
  • Triệt lông vĩnh viễn giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất 2022 | SeoulSpa.Vn
  • Hướng dẫn cách trả nợ thẻ tín dụng MB và kiểm tra dư nợ
  • Viêm tuyến tiền liệt có tự khỏi không
  • App Fast Loan cho vay tiền là gì? Lừa đảo hay uy tín? Có nên vay không? – AppFinance

a12

Bạn đang xem: Văn hay chữ tốt không bằng thằng dốt lắm tiền

Câu chuyện trên phản ánh phần nào thực trạng cuộc sống ngày nay. Đúng là có rất nhiều người không đi học, bỏ học hoặc học không giỏi nhưng ngoài đời họ kiếm được rất nhiều tiền và trở thành những người giàu có, thành đạt và được nhiều người biết đến. nhưng họ có phải là những người không có kiến ​​thức để làm giàu? Hay những người học giỏi sẽ khó trở nên giàu có?

Xem Thêm : đi nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền

cac-cach-kiem-tien-tren-mang

Trong cuộc sống, có một số người làm giàu nhờ may mắn, chẳng hạn như trúng số, chơi lô đề, cờ bạc. tuy nhiên, hầu hết họ đều lâm vào cảnh nghèo khó sau vài năm vì đã mê cờ bạc thì khó bỏ. rồi có tiền cứ chơi, thua lỗ rồi nợ nần chồng chất, nợ nần chồng chất, cuối cùng phá sản. vì vậy may mắn không phải là tất cả. Một điều chắc chắn là để thành công, bạn phải có kiến ​​thức, kỹ năng, tài năng và một chút may mắn.

Nhiều người nổi tiếng ngày nay, như bill gate, steve job, mark zuckerberg … họ đều có điểm chung là bỏ đại học sau vài năm để theo đuổi đam mê của mình. nhưng bỏ không có nghĩa là ngừng học, các em không học kiến ​​thức trong sách vở, trong trường lớp mà các em học kiến ​​thức thực tế ngoài đời. và vì vậy họ nhận được nó. có thể bạn đã hoặc chưa bao giờ là người giỏi nhất trong lớp của bạn? o Họ thường đứng đầu lớp. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể giàu sau này.

khoi-nghiep-50-trieu1

Xem Thêm : Chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng khác mất bao lâu?

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người học giỏi nhưng vẫn thành đạt. Vậy bí quyết thành công của bạn là gì? làm thế nào để họ trở nên giàu có? học giỏi thôi chưa đủ mà cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm. sinh viên mới tốt nghiệp cần lưu ý. đây cũng là một yếu tố mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm chứ không chỉ là tấm bằng xếp loại khá, giỏi. Khi còn học đại học, hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, tìm việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, học hỏi nhiều điều mới. tất cả những điều đó sẽ giúp ích cho bạn sau này.

Kiem-tien-online-khong-the-de-dang-hon-voi-Amazon-Associates-7.jpg

một số lời khuyên mà những người thành công để lại như: chuẩn bị đối mặt với cái mới. lắng nghe lời khuyên của người khác. hãy kiên trì theo đuổi đam mê của mình. chấp nhận rủi ro. và tin tưởng vào bản thân. những điều này kết hợp với kiến ​​thức hiện có của bạn thì thành công và làm giàu sẽ sớm đến với bạn. và câu châm ngôn: “văn hay chữ đẹp không bằng thô lỗ kiếm được nhiều tiền” sẽ không còn áp dụng với bạn nữa.

“Tôi đã trượt một số môn học, nhưng bạn tôi đã vượt qua tất cả. bây giờ anh ấy là kỹ sư của microsoft và tôi là chủ sở hữu của microsoft ”- bill gate

Nguồn: https://httl.com.vn/e
Danh mục: Tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *