Tin Tổng Hợp

Văn sử anh là khối gì? Xét tuyển được những ngành nào? – ReviewEdu

được cập nhật ngày 28 tháng 6 năm 2021 bởi

Hiện nay, các khối thi rất đa dạng và ngày càng được Bộ giáo dục mở rộng. chẳng hạn với nhiều ngành nghề khác nhau, khối d là một trong những kỳ thi THPT có nhiều học sinh đăng ký nhất. Tính đến năm 2019, ở khối d tổ hợp các môn được mở rộng lên 99 khối. Điều này khiến nhiều thí sinh gặp khó khăn trong việc lựa chọn môn thi đầu vào phù hợp với mình. một số bạn có sở trường về tiếng Anh, văn học và lịch sử. do đó, bạn muốn chọn khối có 3 chủ đề này để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Tuy nhiên không biết có khối nào gồm 3 môn này không? Những ngành nghề mà bạn có thể chọn khi tham gia kỳ thi? Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin quan trọng giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Bạn đang xem: Văn anh sử là khối gì

lịch sử văn học của bạn là gì?

Khối D14

Văn Sử Anh là khối gì?

Văn Sử Anh thuộc khối D14 – là một trong số các tổ hợp khối D. Mặc dù khối D14 là một trong các khối mới được tách ra và triển khai trong chương trình tuyển sinh trong những năm gần đây bởi Bộ Giáo Dục. Tuy nhiên khối này đã và đang thu hút không ít sự quan tâm của các tử sĩ đang đứng trước thềm đại học.

sinh viên khối d14 nên học chuyên ngành gì?

Xem thêm: Chi bộ cơ sở đảng bộ cơ sở là gì

mặc dù nó là một khối là phần mở rộng của khối d. Tuy nhiên, khối d14 sẽ không làm các bạn thất vọng khi đào tạo đa dạng các ngành không thua kém các khối thi hot khác, từ luật, kinh tế đến sư phạm, v.v. cụ thể bạn có thể tham khảo danh sách sau:

giáo dục khoa học và đào tạo giáo viên

lĩnh vực mỹ thuật

lĩnh vực nhân văn

khoa học xã hội và hành vi

ngành thông tin và báo chí

lĩnh vực quản lý và kinh doanh

lĩnh vực pháp lý

ngành kiến ​​trúc và xây dựng

lĩnh vực dịch vụ xã hội

du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân

công nghiệp môi trường và bảo vệ môi trường

d14 làm gì sau khi tốt nghiệp?

Tùy thuộc vào sở thích, sức mạnh và một số yếu tố khác, bạn có thể chọn nghề nghiệp phù hợp với mình. Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến một số ngành có cơ hội việc làm dồi dào, chẳng hạn như:

quản trị kinh doanh

Cùng với sự ra đời và phát triển của các công ty trên mọi lĩnh vực, nhu cầu nhân sự ngành quản trị kinh doanh cũng ngày càng tăng cao và không có dấu hiệu chững lại. Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, sinh viên có thể làm việc trong các công ty quốc gia, công ty đa quốc gia hoặc công ty nước ngoài. hơn nữa, quản trị kinh doanh không phải là ngành mà “sinh viên mới ra trường chiếm ưu thế” như nhiều người lầm tưởng. Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có nhiều vị trí để lựa chọn như: chuyên viên quản lý và nhân sự, chuyên viên marketing, nhân viên kinh doanh, chuyên viên chiến lược và phát triển thị trường, trường học, giáo sư quản trị kinh doanh,…

chuyên môn hóa ngôn ngữ

Xem thêm: Phong cách thời trang Vintage là gì? Phối đồ sao cho chuẩn gu? | ACFC

Ngôn ngữ Anh là một trong những lĩnh vực thu hút nhiều sinh viên nhất hiện nay bởi tiềm năng phát triển mà nó mang lại. Khi bước chân vào ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài với mức lương hấp dẫn từ 20 đến 50 triệu / tháng. Cụ thể, nếu là sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Anh, bạn sẽ có thể đảm nhiệm các vị trí như: giáo viên tiếng Anh, giáo viên tiếng Anh tại các trường đại học, biên – phiên dịch trong lĩnh vực tiếng Anh thương mại, trợ lý / thư ký doanh nghiệp, chuyên viên xuất nhập khẩu, hướng dẫn viên du lịch. ,…

sư phạm

Sư phạm trong những năm gần đây tuy không còn là một nghề “hot”, thu hút nhiều thí sinh đăng ký lựa chọn nhưng trên thực tế, sư phạm vẫn là một trong những ngành nghề chiếm vị trí quan trọng và thiết yếu trong xã hội. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên có thể làm việc tại các trường mầm non, tiểu học, trung học phổ thông, trung học phổ thông, bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, cao đẳng, đại học và học tập trong cả nước.

khối sửa đổi d14

tuy chỉ là 1 trong 99 điểm của khối d nhưng khối d14 cho phép học sinh có cơ hội được xét tuyển nhiều ngành nghề. do đó, nếu bạn có sở trường về các môn khối d14 thì khóa học này là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Vì vậy ngay từ bây giờ, hãy bắt đầu đặt mục tiêu về ngành nghề mơ ước của mình để có thêm động lực học tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Operon lac là gì trong sinh học? Sự điều hòa với operon lac ở e coli được khái quát như thế nào mới nhất 2021 | LADIGI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *