Tin Tổng Hợp

Viết 1 đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi

Bạn đang xem: Viết 1 đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi tại vothisaucamau.edu.vn

Viết đoạn văn về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em (4 bài văn mẫu)

Với 4 bài soạn Viết đoạn văn về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của chị tôi sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Cảm nghĩ về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của chị tôi

Đề bài: Viết đoạn văn kể về nhân vật Kiều Phương trong Bức Tranh Của Chị Tôi

Viết đoạn văn về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của chị tôi – Văn mẫu 1

Kiều Phương là một cô bé đáng yêu. Mới mười tuổi nhưng tôi rất ngạc nhiên vì mái tóc của em rất đẹp, đen như gỗ mun. Mái tóc luôn được tết gọn gàng thành hai bím xõa trên đôi vai gầy. Cô cũng rất đam mê hội họa. Hàng ngày, cô say sưa cả ngày với những nguyên liệu sẵn có trong nhà để làm nên những lọ bột màu làm sơn. Một ngày nọ, chú Tiến Lê – bạn thân của bố đã phát hiện ra tài năng của cô. Kể từ hôm đó, cả nhà chăm sóc cô gái nhỏ khiến anh như người thừa. Người anh bắt đầu cảm thấy ghen tị với đôi bàn tay măng tô thon dài của Kiều Phương. Nhưng mọi chuyện thay đổi kể từ ngày cả gia đình lên nhận. Giải thưởng vì cô ấy đã giành giải nhất trong cuộc thi vẽ tranh. Anh trai sững sờ trước hình ảnh đó, còn Phương thì cứ chúi mũi vào cây dừa mà tự đắc lắm. Kiều Phương không vẽ chim chóc, hoa lá hay nhiều phong cảnh đẹp khác mà tự vẽ chính mình. anh trai của anh ấy. Thế mới biết em yêu anh nhiều như thế nào và cũng chính nhờ bức ảnh đó mà em có thể chạm đến trái tim của em.

Viết đoạn văn về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của chị tôi – Văn mẫu 2

Tạ Duy Anh là nhà văn tiêu biểu của nền văn học Việt Nam. Trong số những tác phẩm mà ông để lại cho độc giả, nổi bật nhất có lẽ là Bức tranh của em gái tôi. Truyện ngắn đã thể hiện thành công nhân vật Kiều Phương – một cô gái ngoan ngoãn, có năng khiếu vẽ và yêu anh vô bờ bến. Đầu tiên, ngay từ những dòng đầu tiên của tác phẩm, ta đã thấy cô bé này rất giỏi. Vì khi anh mắng em, Kiều Phương không mắng lại, không cãi lại mà vâng lời, nghe lời anh. Hơn nữa, khi anh trai ghen với mình, Phương cũng không nỡ lòng nào ngược đãi, đối xử tệ bạc với anh. Kiều Phương luôn tìm cách để tình cảm của hai anh em ngày càng khăng khít. Không dừng lại ở đó, độc giả còn ngạc nhiên khi xem nội dung trong bức hình của tôi. Đây có lẽ là mấu chốt của bài thơ. Kiều Phương không vẽ chim, hoa và nhiều phong cảnh đẹp khác mà vẽ chính anh trai của mình. Thế mới biết em yêu anh nhiều như thế nào và cũng chính nhờ bức ảnh đó mà em có thể chạm đến trái tim của em. Xin chân thành cảm ơn nhà văn Tạ Duy Anh đã mang đến cho người đọc những câu văn hay, chan chứa cảm xúc về tình anh em ruột thịt trong gia đình!

Viết đoạn văn về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của chị tôi – Văn mẫu 3

Kiều Phương là một cô bé nghịch ngợm nhưng có biệt tài vẽ. Chú Tiến Lê – bạn của bố đã tình cờ phát hiện ra tài năng của cô gái. Kể từ hôm đó, cả nhà tập trung cho Mèo. Những cử chỉ đáng yêu thường ngày đối với anh trai bỗng trở nên đáng ghét. Chú Tiến Lê giới thiệu Kiều Phương tham gia trại hè vẽ tranh quốc tế. Bức tranh của cô đoạt giải nhất. Bức tranh “Anh trai tôi” – bức tranh đoạt giải đã thể hiện tài năng hội họa của cô gái cũng như tình yêu thương sâu sắc của cô bé dành cho anh trai mình.

Viết đoạn văn về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của chị tôi – Văn mẫu 4

Kiều Phương là một cô gái hồn nhiên, vui vẻ và đam mê hội họa. Thỉnh thoảng, cô lại vẽ lại màu để vẽ, khiến khuôn mặt của cô thường bị bẩn. Đó là lý do cái tên Mèo ra đời. Cat cũng là một cô bé rất dễ thương. Mỗi lần bị anh mắng, cô bé lại xịu mặt, chu mỏ ra trông rất dễ thương. Một ngày nọ, chú Tiến Lê – bạn thân của bố Kiều Phương tình cờ phát hiện ra tài năng của cô. Nhờ sự giới thiệu của chú Tiến Lê, Mèo tham gia trại hè vẽ tranh quốc tế và đoạt giải nhất. Nhờ bức ảnh mà người anh nhận ra tình yêu và sự bao dung của Kiều Phương dành cho mình.

→ Xem thêm: Tuyển chọn những bài văn tả mẹ hay nhất 2023

phần kết

Dưới đây là 4 bài văn mẫu viết về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em mà Cmm.edu.vn đã tổng hợp. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn có thêm tư liệu cho bài văn của mình!

Bạn thấy bài viết Viết 1 đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết 1 đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết 1 đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về một loại hoa ở địa phương em hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *