Tin Tổng Hợp

Viết bài tập làm văn số 7 lớp 8 đề 1: tuổi trẻ và tương lai đất nước hay nhất

Soạn bài Tập làm văn lớp 7 lớp 8 đề 1: Viết bài văn nghị luận: Tuổi trẻ và tương lai đất nước.

Ai trong chúng ta cũng đã trải qua tuổi trẻ – tuổi của sức mạnh phi thường với đầy nhiệt huyết, tuổi không khuất phục trước khó khăn, sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì sự nghiệp.

Tuổi trẻ của mọi thời đại là niềm tự hào và sức mạnh của dân tộc. Ngày xửa ngày xưa, khi đất nước lâm nguy, những anh hùng trẻ tuổi dũng cảm và tài năng đã xuất hiện. Ngày nay, trong công cuộc xây dựng đất nước, tuổi trẻ Việt Nam không kém gì cha anh. Nếu như trước đây tuổi trẻ Việt Nam khiến cả thế giới phải cúi đầu khâm phục một Việt Nam anh hùng thì nay cả thế giới đang biết đến một Việt Nam năng động qua thế hệ trẻ. Điều đó cho thấy tuổi trẻ Việt Nam luôn suy nghĩ, lo lắng, quan tâm đến vận mệnh của dân tộc và luôn phát huy truyền thống dân tộc.

Ai trong chúng ta cũng đã trải qua tuổi trẻ – tuổi của sức mạnh phi thường với đầy nhiệt huyết, tuổi không khuất phục trước khó khăn, sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì sự nghiệp. Sức mạnh vô song của tuổi trẻ khiến “núi dời sông, dời núi”. Tuổi trẻ của cả nhân loại đang ra sức tìm tòi, xây dựng những điều tưởng chừng như hư cấu nhưng nay đã trở thành hiện thực, như những thành tựu về công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, v.v.. Họ có đủ cả. có điều kiện phát huy tiềm năng bên trong của mình, có tự do trong suy nghĩ và hành động, có dân chủ trong mọi tư tưởng và lý tưởng, có tôn trọng quyền sáng tạo thực sự. Vì vậy, tiềm năng và tương lai phát triển của mỗi quốc gia đều được kỳ vọng và đặt niềm tin vào giới trẻ.

Xem thêm bài viết hay:  Với câu mở đầu Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa…, em hãy viết tiếp 5-7 câu để hoàn thành một đoạn văn (4 mẫu)

Thanh niên Việt Nam ngày nay có nhiều cơ hội để phát huy tài năng, cống hiến cho đất nước vì được sống trong hòa bình, được Đảng, Nhà nước tạo mọi điều kiện để học tập, lao động và thể hiện tài năng. lực lượng của mình. Các bạn đã và đang khẳng định thế mạnh của mình trên mọi lĩnh vực như: Kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục,… Ngày càng xuất hiện nhiều doanh nhân trẻ năng động; các nhà khoa học tài ba; đặc biệt là thành tích của học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Với nội lực của con người và sức trẻ Việt Nam, với sự ưu đãi của thiên nhiên, Việt Nam hoàn toàn có khả năng khẳng định và vươn lên trở thành một quốc gia hùng mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta vẫn được xếp vào nhóm nước đang phát triển, còn nghèo nàn lạc hậu. Tuy nhiên, các bạn cũng đang phải đối mặt với nhiều thử thách trước nhiều áp lực trong cuộc sống, đứng trước nguy cơ bị tụt hậu trước sự phát triển mạnh mẽ của thế giới.

Trong thư gửi học sinh nhân dịp khai giảng ngôi trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập, Bác Hồ tha thiết căn dặn: “Núi non Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước lên đỉnh vinh quang để sánh vai hay không? Sánh vai được với các cường quốc năm châu, một phần là nhờ học vấn của các bạn”. Lời dạy của Bác giúp chúng em hiểu rõ hơn về vai trò của tuổi trẻ đối với tương lai của đất nước. Thế kỷ 21, thế kỷ của sự phát triển và không ngừng nâng cao văn hóa, kinh tế và đất nước. Để có thể bắt kịp đà phát triển của các nước hùng mạnh, cần có sự chung tay, đồng lòng của mọi người, mà lực lượng chính là thanh niên. Bởi thanh niên là lực lượng nòng cốt, là chủ nhân tương lai, là nhân vật chính góp phần làm nên thế và thế của Tổ quốc Việt Nam. Sinh ra trên đời, mỗi chúng ta đều khao khát nhiều hơn một lý tưởng sống. Và nhất là tuổi trẻ ngày nay, những người nắm vận mệnh của đất nước trong tay phải xác định cho mình một lý tưởng sống đúng đắn. Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tuổi trẻ chúng ta đang đặt ra câu hỏi: Phải sống như thế nào để có ích cho xã hội? Tuổi trẻ là nhân tố quyết định sự tồn vong của đất nước, vì vậy lý tưởng sống của chúng ta là xây dựng đất nước, xây dựng chủ nghĩa xã hội, tiếp bước tổ tiên bảo vệ Tổ quốc và đi lên. của nhân loại. Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, chủ nhân của thế giới, là động lực phát triển của xã hội. Chính vì vậy tuổi trẻ cần phải sống cao đẹp. Hãy nhớ lời Bác dặn thiêng liêng ấy phải thực hiện, vì các cháu biết cả tuổi thanh xuân Bác đã sống vì dân tộc. Chúng ta không có quyền để những hy sinh của Bác là vô ích. Trước khi đi vào cõi vĩnh hằng, Bác Hồ đã để lại trong Di chúc lời căn dặn: “Đoàn viên, thanh niên ta nói chung là tốt, việc gì cũng hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ, Đảng phải chăm lo giáo dục họ về đạo đức cách mạng. đạo đức, rèn luyện họ trở thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “Hồng” vừa “Chuyên”. Bồi dưỡng cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết, cần…”.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyện Số phận con người của Sô-lô-khốp hay nhất (dàn ý – 5 mẫu)

Đảng và Bác Hồ kính yêu đã đặt trọn niềm tin vào thế hệ trẻ. Những đóng góp của thanh niên vào thành tựu của những năm đổi mới đã khẳng định quyết tâm của thế hệ trẻ Việt Nam ra sức lao động, học tập, rèn luyện, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp đổi mới của Đảng, quyết tâm đưa nước ta giàu, mạnh, công bằng. nước dân chủ, văn minh như Bác Hồ hằng mong muốn.

Xem thêm các bài văn mẫu thuyết minh, phân tích, lập kế hoạch tác phẩm lớp 8:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 8 theo từng phần:

Các bài văn lớp 8 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *