Tin Tổng Hợp

Viết đoạn văn cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài ca dao Đường lên xứ Lạng bao xa

Với bài viết Viết đoạn văn cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong ca dao Đường vào xứ Lạng dài bao xa các em học sinh sẽ biết cách triển khai ý để từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Ca dao là khúc hát tình cảm của người lao động một ngày hai sương. Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của sông núi tươi đẹp, các nghệ nhân dân gian không chỉ muốn thể hiện qua những làn điệu dân ca mối quan hệ gắn bó với thiên nhiên mà còn gửi gắm tình cảm yêu thương con người, quê hương một cách chân thành. đất. Ca dao Đường lên xứ Lạng là một ca dao như thế:

Ba khoảng cách từ một ngọn núi.

Kìa núi Lăng thành, kìa sông Tầm Cô.

Bài hát được kết cấu theo câu hỏi tu từ và cách đối đáp hóm hỉnh nhằm thể hiện vẻ đẹp, sự trù phú của quê hương Lạng Sơn trên mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Chỉ nghe nói đường đi dễ và thuận tiện vì không xa. Sau nhiều suy nghĩ, tôi nhận ra rằng một ngọn núi có ba cánh đồng là một dặm dài trong đất nước, được miêu tả một cách có ý nghĩa. Cách nói “một núi ba ruộng” cho thấy đó là con đường dài thăm thẳm vùng Đông Bắc Tổ quốc với núi rừng trùng điệp. Và trên cái nền thiên nhiên hùng vĩ ấy, người ta có thể bao quát núi rừng Lăng thành, sông Tầm Cô. Núi non hữu tình của miền sơn cước đã vẽ nên những gam màu tươi tắn cho thiên nhiên Việt Nam và đi vào thơ ca một cách tự nhiên, mềm mại như thế. Qua những câu ca dao sâu sắc, chúng ta càng thêm tự hào và yêu thiên nhiên hùng vĩ của đất nước Việt Nam chúng ta.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích bức tranh phố huyện lúc chiều tàn trong Hai đứa trẻ (dàn ý – 5 mẫu)

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6 .

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *