Tin Tổng Hợp

Viết đoạn văn cảm nhận về một nhân vật trong Gió lạnh đầu mùa (6 mẫu)

Với 6 bài soạn Viết đoạn văn cảm nghĩ về một nhân vật trong Ngọn gió lạnh đầu mùa sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn kể về một nhân vật trong cơn gió lạnh đầu mùa – văn mẫu 1

Nhân vật Lan – chị gái của Sơn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong em khi đọc truyện ngắn Cơn gió lạnh đầu mùa. Lan được miêu tả trong truyện là một cô gái đảm đang, tháo vát. Hình ảnh Lan dậy sớm cùng mẹ quạt bếp pha trà, giúp mẹ lấy giỏ quần áo cho mẹ mặc… đã khiến người đọc thấy được điều đó. Nhưng cảm động nhất, Lan còn có một trái tim nhân hậu. Đối với em trai, cô luôn tràn đầy tình yêu thương. Lan là người thân thiết nhất với Sơn trong gia đình. Với lũ trẻ trong chợ, Lan luôn hòa đồng, thân thiện. Lan cũng là người phát hiện ra Hiền đứng từ xa không vào chơi cùng mọi người. Lan gọi Hiền lại, hỏi han rất chân tình. Khi em trai nhờ mang cho Hiền chiếc áo bông, Lan cũng đồng ý và háo hức chạy về nhà lấy. Nhân vật Lan vừa có sự hồn nhiên của trẻ thơ, vừa có sự tháo vát của một cô gái trẻ.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích hình tượng nhân vật vua Quang Trung – Nguyễn Huệ hay nhất

Viết đoạn văn kể về một nhân vật trong cơn gió lạnh đầu mùa – văn mẫu 2

Khi đọc truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa, em cảm thấy ấn tượng nhất với nhân vật Sơn. Anh ấy là một cậu bé hòa đồng, thân thiện. Nếu như những người anh em họ của Sơn đều tỏ ra “kiêu căng, khinh khỉnh” với những đứa trẻ ở chợ thì Sơn và Lan vẫn thân thiết chơi đùa với chúng. Đặc biệt nhất, khi nhìn thấy Hiền – cô bạn con nhà nghèo, Sơn đã nghĩ đến việc đem chiếc áo bông cũ của Duyên cho Hiền mặc. Điều đó cho thấy Sơn là chàng trai biết quan tâm, chia sẻ với bạn bè. Thông qua nhân vật Sơn, nhà văn Thạch Lam đã mang đến cho người đọc bài học ý nghĩa về lòng nhân ái.

Viết đoạn văn kể về một nhân vật trong cơn gió lạnh đầu mùa – văn mẫu 3

Trong truyện ngắn Cơn gió lạnh đầu mùa, nhân vật Sơn đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc. Sơn là một cậu bé thân thiện, tốt bụng và tình cảm. Điều đó được nhà văn khắc họa qua nhiều chi tiết. Khi mẹ và cô bảo mẫu nhắc đến người chị gái đã mất, Sơn cảm thấy thương và nhớ chị da diết. Nếu như những người anh em họ của Sơn đều tỏ ra “kiêu ngạo và khinh thường” những đứa trẻ ở chợ thì Sơn vẫn dễ gần và thân thiện với chúng. Đặc biệt nhất, nhìn thấy Hiền – người bạn xuất thân từ gia đình nghèo khó, anh lại nhớ đến người chị gái của mình. Sơn động lòng thương, nghĩ đến việc tặng cho Hiền chiếc áo bông cũ của mình. Điều đó cho thấy Sơn là chàng trai biết quan tâm, chia sẻ với bạn bè. Nhân vật Sơn tuy chỉ là một đứa trẻ nhưng đã mang đến bài học về lòng nhân ái.

Xem thêm bài viết hay:  Top 16 bài thuyết minh, dàn ý Viết bài làm văn số 5 lớp 10 hay nhất

Viết đoạn văn kể về một nhân vật trong cơn gió lạnh đầu mùa – văn mẫu 4

Trong truyện ngắn “Gió lạnh đầu mùa” hẳn bạn đọc sẽ ấn tượng với hình ảnh hiên nhà. Cô gái sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Mẹ Hiền đi bắt ốc kiếm sống qua ngày nên không có tiền may áo ấm cho con. Hiền chỉ mặc một chiếc áo sơ mi rách tả tơi, để lộ cả lưng và hai cánh tay. Tuy nhiên, cô gái vẫn nhận được tình yêu thương của mẹ, cũng như sự đồng cảm của chị em Sơn. Chiếc áo mà Hiền nhận được chứa đầy ân cần và hương thơm. Nhà văn Thạch Lam đã khắc họa nhân vật Hiền để gửi gắm một bài học ý nghĩa.

Viết đoạn văn kể về một nhân vật trong cơn gió lạnh đầu mùa – văn mẫu 5

Truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa gợi ấn tượng sâu sắc về cô bé Hiền. Hiền sinh ra trong một gia đình nghèo khó. Mẹ Hiền đi bắt ốc kiếm sống qua ngày nên không có tiền may áo ấm cho con. Cô chỉ mặc một chiếc áo sơ mi rách tả tơi, để lộ cả lưng và cánh tay. Đọc đến đây chắc hẳn bạn đọc sẽ cảm thấy tiếc cho Hiền. Nhưng cô không đơn độc mà nhận được sự yêu thương của các chị em Sơn. Lan và Sơn quyết định mang chiếc áo của Duyên cho Hiền. Chiếc áo mà Hiền nhận được chứa đầy ân cần và hương thơm. Hiên xuất hiện một cô bé đáng thương, nhưng cô không hề tủi thân. Vì Hiền luôn có tình yêu thương của người mẹ luôn đồng hành, và cả tình yêu thương của các chị Sơn.

Xem thêm bài viết hay:  3 bài văn mẫu Phân tích bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Viết đoạn văn kể về một nhân vật trong cơn gió lạnh đầu mùa – văn mẫu 6

Trong cơn gió lạnh đầu mùa xuất hiện, tôi ấn tượng nhất với nhân vật Lan – chị gái của Sơn. Lan được miêu tả trong truyện là một cô gái đảm đang, tháo vát. Lan dậy sớm cùng mẹ quạt bếp pha trà, giúp mẹ lấy giỏ quần áo cho mẹ mặc… Không những thế, Lan còn là người giàu tình thương. Đối với anh trai, cô rất mực yêu thương: là người đánh thức cô mỗi sáng, an ủi, động viên cô… Còn với lũ trẻ trong xóm, Lan luôn hòa đồng, gần gũi. Thấy Hiền đứng từ xa không vào chơi cùng, Lan gọi Hiền lại, hỏi han rất chân thành. Khi em trai nhờ mang cho Hiền chiếc áo bông, Lan cũng đồng ý và háo hức chạy về nhà lấy. Qua nhân vật này, nhà văn Thạch Lam đã gửi gắm đến người đọc bài học về tình yêu.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *