Tin Tổng Hợp

Viết đoạn văn miêu tả chuyến đi liên lạc cuối cùng của Lượm hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng mười dòng tả chuyến đi liên lạc cuối cùng và sự hy sinh của Lượm.

Chôm – một cậu liên lạc thông minh, tháo vát. Đó là một cậu bé đáng yêu với dáng người gầy gò, đầu đội chiếc mũ xuồng, trên vai khoác chiếc túi nhỏ đựng đầy những lá thư quan trọng. Khi nhận được thư khẩn cấp của cấp trên, chàng trai đã không ngại vượt qua hiểm nguy để kịp thời báo tin cho cán bộ, chiến sĩ. Lượm phải băng qua mặt trận, bom đạn địch bắn nát từng tấc đất nhưng anh vẫn yêu đời, luôn huýt sáo. Trên đường đưa thư, cậu bé đang tung tăng dưới ruộng lúa thì bị địch phát hiện. Với một tiếng nổ khủng khiếp, Lượm rơi xuống vùng quê. Lượm đã hy sinh anh dũng, gương mặt vẫn hồn nhiên, ngây thơ. Hình như đó không phải là lễ vật mà chỉ là một giấc ngủ dài sau một ngày liên lạc với Lượm mệt mỏi. Bom đạn kẻ thù có thể giết chết thân xác Lượm nhưng không thể giết chết sự hồn nhiên, yêu nước trong anh.

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích hình tượng nhân vật Tnú trong truyện ngắn Rừng xà nu hay nhất (3 mẫu)

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6 .

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *