Tin Tổng Hợp

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về chú bé Lượm trong tác phẩm cùng tên (6 mẫu)

Với 6 bài soạn Viết đoạn văn bày tỏ cảm nghĩ về chú bé Luốc trong tác phẩm cùng tên sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về chú bé Lượm trong tác phẩm cùng tên – văn mẫu 1

Đối với lứa tuổi học trò của chúng ta, chắc hẳn không ai không biết đến bài thơ Lượm của Tố Hữu – nhà thơ cách mạng Việt Nam. Đoạn thơ đã để lại trong lòng người đọc ấn tượng sâu sắc về hình ảnh cậu bé Lượm, một cậu bé đã hi sinh vì nhiệm vụ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Cậu bé có vẻ rất hài lòng và rất tự hào vì đã được phục vụ kháng chiến khi còn rất nhỏ. Thế nên nhìn Lượm bây giờ, nhìn chú đi thoăn thoắt, đầu đội nón ca nô đặc trưng của bộ đội liên lạc mà chú đội lệch một bên, cho thấy Lượm là một cậu bé rất thông minh. tinh nghịch và rất trẻ trung, yêu đời. Cho đến những câu thơ cuối cùng, vẫn hình ảnh hồn nhiên đó nhưng Lượm hiện lên như những người lính giải phóng thực thụ, mặc cho mưa bom bão đạn xung quanh, cái chết rình rập nhưng cậu bé không hề sợ hãi. . Đứng trước yêu cầu truyền đi những thông tin “khẩn cấp”, tình yêu đất nước đã giúp anh vượt qua mọi sợ hãi, kể cả an toàn tính mạng. Anh Gươm đã anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ dưới mưa bom, đạn lửa, anh đã hy sinh thân mình nơi đất mẹ – một sự hy sinh thiêng liêng cao cả, một tấm gương sáng mà thế hệ chúng ta phải noi theo.

Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Kể một câu chuyện ca ngợi cái đẹp hay phản ánh cuộc đấu tranh giữa cái đẹp với cái xấu – Tập làm văn lớp 4

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về chú bé Lượm trong tác phẩm cùng tên – văn mẫu 2

Trong bài thơ “Viên ngọc quý”, hình tượng chú bé Lượm đã được xây dựng vô cùng chân thực và sinh động. Quả thực, người đọc cảm nhận được hình ảnh một chú bé đưa tin đáng yêu và vô cùng dũng cảm. Đầu tiên, độc giả có thể cảm nhận được vẻ ngoài dễ thương, đáng yêu của một cậu bé bưu điện, phục vụ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Những từ ngữ được sử dụng như “lười, xinh xắn, nhanh nhẹn, ngông nghênh” và hình ảnh “ca-li lầm lì, miệng huýt sáo” cho thấy một cậu bé bưu tá hồn nhiên, vô tư, đáng được trọng vọng. yêu thích và dường như không quản ngại gian nguy nơi chiến trường để hoàn thành nhiệm vụ đưa thư được giao. Hình ảnh so sánh “Như con chim chích / Nhảy trên đường vàng” gợi hình ảnh một chú bé hồn nhiên nhưng vô cùng dũng mãnh, nhanh nhẹn như con chim chích trên cánh đồng lúa chín vàng. Thứ hai, người đọc thấy được sự dũng cảm, gan dạ của Lượm. Câu nói hồn nhiên của cậu bé “Cháu đi liên lạc/ Cháu vui mà Bác/ Ở đồn Mang Cá/ Cháu thích ở nhà hơn” cho thấy một cậu bé Lượm dũng cảm, hồn nhiên. Có lẽ đây là khởi đầu của lòng yêu nước đã được nuôi dưỡng trong tâm hồn những người con Việt Nam từ thuở ấu thơ. Hơn thế nữa là hình ảnh cậu bé Lượm không ngại mưa bom “đạn bay” để hoàn thành nhiệm vụ giữ liên lạc và chuyển thư khẩn bạc phục vụ kháng chiến. Quan trọng nhất, sự hy sinh của Lượm đã thể hiện sự dũng cảm đến giây phút cuối cùng của anh. Sự ra đi của Lượm được miêu tả rất nhẹ nhàng, đó là sự ra đi của một cậu bé vì nền độc lập hòa bình của đất nước. Tôi ra về, nhưng tay vẫn nắm chặt cơm. Tóm lại, cậu bé Lượm hiện lên là một cậu bé hồn nhiên, yêu đời và có tinh thần dũng cảm sâu sắc trong kháng chiến.

Xem thêm bài viết hay:  Top 6 bài phân tích, dàn ý tác phẩm Số phận con người hay nhất

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về chú bé Lượm trong tác phẩm cùng tên – văn mẫu 3

“Viên ngọc quý” là một trong những bài thơ hay của nhà văn Tố Hữu được nhiều thế hệ học sinh yêu thích. Bài thơ ra đời năm 1949 trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Bài thơ kể về cuộc đời hoạt động cách mạng của Lượm. Cô bé Luem tỏ ra hồn nhiên, tinh nghịch và nhiệt tình. Lượm là một cậu bé liên lạc trên chiến trường nguy hiểm, những cạm bẫy luôn rình rập cậu. Nhưng vì lòng yêu nước và sự dũng cảm, Lượm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong một lần đưa thư “Thương khẩn” Lượm đã hy sinh, cậu bé ngã xuống ngay trên cánh đồng quê hương, cánh đồng như ôm Lượm vào lòng. Dù Lượm đã mất nhưng hình ảnh của anh vẫn còn mãi với quê hương, đất nước và trong lòng mọi người. Với thể thơ bốn chữ, kết hợp miêu tả và bộc lộ cảm xúc, bài thơ đã khắc họa thành công hình ảnh chú bé Lượm. Tấm gương dũng cảm, yêu nước của Lượm đáng noi theo.

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về chú bé Lùm trong tác phẩm cùng tên – văn mẫu 4

Nếu là học sinh, sinh viên chắc hẳn các bạn đã biết đến bài thơ Lượm của Tố Hữu – nhà thơ cách mạng Việt Nam. Bài thơ viết về Lượm, một cậu bé liên lạc thông minh, dũng cảm, nhanh nhẹn. Lượm bước đi nhanh nhẹn, đầu đội chiếc mũ xuồng đặc trưng của bộ đội liên lạc nhưng được chú đội lệch sang một bên cho thấy Lượm là một cậu bé rất tinh nghịch và rất yêu đời. Ở những câu thơ cuối, vẫn là Lượm hồn nhiên, vô tư như thế nhưng Lượm hiện lên như một chiến sĩ giải phóng quân thực thụ. Dù “đạn bay”, cái chết luôn rình rập nhưng anh không hề sợ hãi. Trước nhiệm vụ truyền đi thông điệp “khẩn cấp”, tình yêu đất nước đã giúp anh vượt qua tất cả, kể cả sự an toàn tính mạng. “Hồng nhan bất chợt”, Lượm hy sinh trên đất mẹ, hóa thân thành quan hầu. Tinh thần dũng cảm, trí thông minh và lòng yêu nước của Lượm sẽ là tấm gương cho thế hệ trẻ Việt Nam học tập.

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy bài Ông Giuốc- đanh mặc lễ phục dễ nhớ, ngắn gọn

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về chú bé Luốc trong tác phẩm cùng tên – văn mẫu 5

Tố Hữu có nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Việt Bắc, Việt Nam Máu và Hoa, Mừng chiến sĩ Điện Biên,… Nhưng có ai còn nhớ đến chú bé tham gia Cách mạng ngày Huế thất thủ. máu? Đúng rồi, bài thơ Lượm viết về cậu bé. Tuy còn rất trẻ nhưng lòng yêu nước, tham gia kháng chiến chống giặc ngoại xâm và lòng dũng cảm của ông rất cao. Những đôi chân thoăn thoắt, cái đầu nghênh ngang với chiếc nón xuồng của những người lính ngày xưa, những hình ảnh ấy đã khiến tác giả hiện lên hình ảnh Lượm hồn nhiên, ngây thơ và thân thương. Nhưng đến những câu thơ cuối, anh đã hy sinh nhưng hình ảnh của anh vẫn khắc sâu trong lòng chúng em, một người con trai anh dũng.

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về chú bé Lía trong tác phẩm cùng tên – văn mẫu 6

Lượm là một cậu bé hồn nhiên, vô tư, ham chơi, yêu đời và có lòng yêu nước sâu sắc. Tuy còn nhỏ nhưng cháu rất gan dạ, dũng cảm và có trách nhiệm cao với công việc được giao. Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tôi rất cảm kích. Lượm đã anh dũng hy sinh, nhưng hình ảnh của Lượm vẫn sống mãi trong lòng chúng em. Lược xứng đáng là tấm gương sáng cho tôi và cho mọi thế hệ người Việt Nam học tập, noi theo.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *