Tin Tổng Hợp

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về hiện tượng khan hiếm nước sạch (2 mẫu)

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về tình trạng khan hiếm nước sạch sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về tình trạng khan hiếm nước sạch – văn mẫu 1

Trái đất của chúng ta có 4 đại dương lớn, nhưng có một sự thật: nước sạch đang dần trở nên khan hiếm. Bốn trong số 10 người trên toàn thế giới không có đủ nước sạch để uống. Cứ 5 trẻ em trên toàn thế giới thì có 1 trẻ không có đủ nước cho nhu cầu hàng ngày và trẻ em ở hơn 80 quốc gia sống ở những khu vực có nguy cơ thiếu nước cao. Nhu cầu toàn cầu về nước sạch đã tăng gấp 6 lần trong 100 năm qua và đang tiếp tục tăng. Đến năm 2050, hơn một nửa dân số toàn cầu dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu nước, xảy ra khi nhu cầu vượt quá nguồn nước sẵn có. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu nước sạch, do biến đổi khí hậu, thiên tai, bùng nổ dân số, trái đất nóng lên. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân không kém phần quan trọng dẫn đến tình trạng này là do sự lãng phí và khai thác quá mức nguồn nước của con người. Việc các công trình xây dựng, khai thác tập trung quá nhiều vào nguồn nước của chúng ta đã gián tiếp làm hao mòn, cạn kiệt nguồn nước sạch. Những nguyên nhân này có tác động khủng khiếp đến con người và hệ sinh thái. Vậy làm thế nào để bảo vệ và giữ gìn nguồn nước sạch trên Trái đất? Một loạt các hành động được đề xuất có thể giúp các nhà quản lý nước và các nhà hoạch định chính sách khác. Phục hồi rừng ngập mặn giúp bảo vệ bờ biển khỏi xói mòn và nước biển dâng, cũng như giảm độ mặn của đất thượng nguồn, nước mặn và nước ngầm. Phát triển và thực hiện các chính sách có tính đến việc quản lý vận hành chu trình nước nói chung. Tái chế nước và tăng lượng nước ngọt nhân tạo sẽ giúp giảm áp lực lên nguồn nước ngọt hiện có. Nhưng có lẽ quan trọng nhất vẫn là cải thiện và nâng cao ý thức con người. Khi con người ngừng khai thác và sử dụng bừa bãi chắc chắn sẽ giảm được tình trạng khan hiếm nước ngọt. Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, tôi hiểu và ý thức được trách nhiệm của mình. Hãy chung tay sử dụng một cách tiết kiệm và khoa học nhất có thể để bảo vệ nguồn nước sạch.

Xem thêm bài viết hay:  Trình bày suy nghĩ của em về ý chí và nghị lực trong cuộc sống hay nhất – Ngữ văn lớp 9

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về tình trạng khan hiếm nước sạch – văn mẫu 2

Nhu cầu nước sạch của con người trong 30 năm qua đã vượt quá khả năng cung cấp của tự nhiên. Mọi người không nên nghĩ rằng nước trong tự nhiên là tuần hoàn, luôn có mặt trên hành tinh này mà nên nhớ rằng nước đã, đang và sẽ bị ô nhiễm và bị con người sử dụng một cách lãng phí. Cho nước sạch tiếp xúc với nước muối. Bằng nhiều cách khác nhau, con người đã sử dụng nguồn nước và trả lại cho tự nhiên nguồn nước không còn sử dụng được nữa. Con người bơm nước mặt khắp mọi nơi trên trái đất với tốc độ chóng mặt, nhanh hơn khả năng bổ sung của tự nhiên. Một thực tế đáng sợ là chúng ta đang thiếu nước sạch ở khắp mọi nơi và cần quên đi câu chuyện nước sạch là vô tận và chấp nhận thực tế nguồn nước đang dần cạn kiệt. Theo Ủy ban Tài nguyên Thiên nhiên của Liên Hợp Quốc, 40% dân số và 80 quốc gia hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. Các chuyên gia đã ước tính rằng đến năm 2025, khoảng 2/3 dân số thế giới sẽ sống trong căng thẳng với tình trạng thiếu nước. Thế giới chúng ta đang sống có 97% là nước mặn và chỉ 3% là nước ngọt. Trong 3% ít ỏi này, 68,7% là nước đóng băng, 30,1% là nước trong lòng đất, 0,9% là băng trong lòng đất, 0,3% còn lại là nước sông. hồ, đầm lầy. Cơ thể chúng ta cần nước sạch để đưa chất thải ra ngoài, nhưng không có đủ nước sạch để sử dụng. Số người trên hành tinh không có nước sạch để sử dụng ngày càng tăng, chiếm gần một nửa dân số thế giới. Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, tôi hiểu và ý thức được trách nhiệm của mình. Hãy chung tay sử dụng một cách tiết kiệm và khoa học nhất có thể để bảo vệ nguồn nước sạch.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nghĩ bài thơ Cáo bệnh, bảo mọi người của Mãn Giác Thiền Sư – Ngữ văn lớp 10

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *