Tin Tổng Hợp

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc sử dụng lãng phí nước sạch hay nhất (3 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Đề bài: Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc sử dụng lãng phí nước sạch trong sinh hoạt, trong đó có sử dụng câu phủ định.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc sử dụng nước sạch lãng phí hay nhất – văn mẫu 1

Hiện nay, thất thoát nước đã giảm đáng kể, nhưng tình trạng sử dụng nước không hợp lý, sử dụng lãng phí nguồn nước ở nhiều nơi, có lúc vẫn còn xảy ra khiến trữ lượng nước giảm mạnh. Ở các vùng nông thôn, tình trạng người dân ngang nhiên khoan, đóng giếng không đúng kỹ thuật phục vụ sinh hoạt, tưới tiêu nông nghiệp đã gián tiếp gây ô nhiễm, suy giảm trữ lượng nước ngầm, ảnh hưởng lớn đến việc khai thác tài nguyên nước. Việc khai thác nhằm các mục đích như xây dựng công trình cấp nước sạch cho người dân nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, do ý thức bảo vệ nguồn nước chưa cao và người dân chưa có kinh nghiệm sử dụng nước hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp nên đã dẫn đến tình trạng lãng phí nước, cây trồng kém hiệu quả. Mặt khác, do quan niệm sai lầm: “nước là của trời cho muôn đời không bao giờ cạn” nên không cần trả tiền điện để bơm nước (vòi tay hoặc quay tay), không phải trả tiền mua nước (tự nhiên). nguồn cung cấp nước). nguồn tài nguyên thiên nhiên từ sông, suối hay giếng đào) nên nhiều người rất yên tâm sử dụng nguồn tài nguyên này.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn mẫu Tả cảnh đẹp quê hương em hay nhất (dàn ý – 5 mẫu)

Tiết kiệm nước không chỉ tiết kiệm tiền mà còn bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên ngày càng quý giá này. Vào mùa nắng nóng, buổi trưa người dân vẫn vô tư phun nước máy ra đường, tưới vườn, rửa xe. Có hộ vì vòi nước bị hỏng hoặc quên khóa khiến nước ngày đêm từng giọt, từng giọt rơi xuống đất. Điều này không chỉ gây lãng phí nước, tốn tiền trả cho cơ quan cấp nước mà còn lãng phí công sức, chi phí đầu tư xử lý nước thất thoát. Dĩ nhiên là tốn nhiều nước, trả nhiều tiền, nhưng hãy nghĩ xem trái đất này có 2 tỷ người đang khát…

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc sử dụng nước sạch lãng phí hay nhất – văn mẫu 2

Tình trạng sử dụng lãng phí nước sạch trong sinh hoạt đang diễn ra ở nhiều nơi, không phân biệt nông thôn hay thành thị. Ở các vùng nông thôn, nguồn nước sạch dồi dào hơn do có hệ thống ao, hồ, sông ngòi và nước ngầm phong phú. Nhưng cũng vì tâm lý đó mà nhiều người chưa có ý thức tiết kiệm nước sạch. Khi bơm nước, chúng có thể làm đầy bể trong một thời gian khá dài. Khi sử dụng nước, nhiều người có suy nghĩ “xả nước” vì “nước mua sẵn, không phải mua như ở thành phố”. Khi giặt giũ, tắm rửa hay rửa đồ dùng đều xả lượng nước dư thừa so với mức cần thiết. Ở thành phố, quan niệm nước sạch là hàng hóa phải mua bán thì người dân mới tiết kiệm. Nhưng không, vẫn có những bể nước nhiều lần bị tràn, vẫn có những dòng nước sạch bị lãng phí do tâm lý “có tiền là có nước”, “có tiền thì mua, có tiền là có”. phải dùng hết”… Nước sạch bị lãng phí góp phần gây nguy cơ cạn kiệt nguồn nước sạch của nhân loại. Khi đó thảm họa sẽ thực sự xảy ra. Vì sự sống còn của toàn nhân loại, tất cả chúng ta hãy cùng nhau hành động vì nguồn nước sạch của Trái đất!

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nghĩ về đoạn trích Bài học đường đời đầu tiên hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc sử dụng nước sạch lãng phí hay nhất – văn mẫu 3

Như chúng ta đã biết, nước có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, nhưng hiện nay, nguồn nước sạch đang bị sử dụng một cách vô cùng lãng phí. Nước mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích quý giá. Trong sinh hoạt hàng ngày, nước được sử dụng để uống, nấu nướng, tắm giặt,… Uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể con người luôn đủ nước và thanh lọc cơ thể. Trong nhiều ngành công nghiệp nước được sử dụng để chế biến, sản xuất… Nước đóng vai trò quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Do không hiểu biết nên nhiều người đã vô tư lãng phí nguồn nước sạch. Họ thoải mái mở vòi rộng nhất có thể chỉ để tráng một chiếc ly, thoải mái bơm nước giặt khi với lượng nước đó, họ có thể giặt gấp đôi số quần áo. Nhiều đường ống nước bị rò rỉ nhưng không ai quan tâm, cứ mặc cho nước chảy ra ngoài vì ai cũng nghĩ: “nước nhỏ giọt làm gì nhiều!”. . Họ không hiểu rằng, nếu ngày nào cũng rò rỉ như vậy, năm này qua năm khác, tháng này qua tháng khác thì lượng nước bị lãng phí là rất lớn. Không có nước, con người không thể tồn tại, các hoạt động kinh tế – xã hội của con người không thể vận hành theo đúng quỹ đạo, cây cối, vật nuôi không thể tồn tại… Vì vậy, mỗi người cần nâng cao ý thức cảnh giác. ý thức của bản thân, sử dụng nước tiết kiệm, hợp lý thay vì lãng phí. Chỉ khi đó, chúng ta mới có thể duy trì một tương lai tốt đẹp cho nhân loại trong tương lai.

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 Phân tích bài thơ Lưu biệt khi xuất dương của Phan Bội Châu hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Xem thêm các bài văn mẫu thuyết minh, phân tích, lập kế hoạch tác phẩm lớp 8:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 8 theo từng phần:

Các bài văn lớp 8 khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *