Tin Tổng Hợp

Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về văn bản Nếu cậu muốn có một người bạn (2 mẫu)

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn ngắn nêu cảm nhận của em về văn bản Muốn có một người bạn sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Nếu bạn muốn có một người bạn là một đoạn trích từ một câu chuyện song song nhẹ nhàng và gây được tiếng vang. Đoạn trích kể lại cuộc gặp gỡ tình cờ giữa Hoàng tử bé – một cậu bé đến từ hành tinh xa xôi mang nhiều nỗi buồn với một chú cáo tinh khôn ở Trái đất. Cả hai đã có những cuộc trò chuyện thú vị và nhận ra những giá trị quý giá trong cuộc sống. Tình bạn của họ xuất hiện và được xây dựng trên sự nhạy cảm. Một con cáo ranh mãnh đã dạy cho Hoàng tử bé sự khôn ngoan. Ngay cả loài động vật tinh ranh nhất, khi nhận ra giá trị của tình bạn, động lòng cũng phải thốt lên những lời khiến người ta không khỏi rung động: “Vì vậy, nếu bạn thuần hóa được bản thân mình, coi như cuộc đời tôi đã được soi sáng”. và sự chân thành giữa hai con người xa lạ đã “chạm” vào nhau và làm cho nhau cảm thấy hạnh phúc. Ai trong chúng ta cũng có thể trở nên hạnh phúc hơn, khi nhận ra rằng cuộc đời không chỉ có mình bạn. Cuộc đời là một chuỗi những sự kết nối. Và văn bản If you want a người bạn đã cho chúng tôi hiểu rằng cuộc sống sẽ nhiều màu sắc và hạnh phúc hơn khi chúng tôi biết nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích đoạn trích Hai cây phong hay nhất (dàn ý – 3 mẫu) – Ngữ văn lớp 8

Nếu bạn muốn có một người bạn là một đoạn trích từ một câu chuyện song song nhẹ nhàng và gây được tiếng vang. Đoạn trích kể lại cuộc gặp gỡ tình cờ giữa hoàng tử bé – một cậu bé đến từ hành tinh xa xôi mang nhiều nỗi buồn với một chú cáo tinh khôn ở Trái Đất. Cả hai đã có những cuộc trò chuyện thú vị và nhận ra những giá trị quý giá trong cuộc sống. Tình bạn của họ xuất hiện và được xây dựng trên sự nhạy cảm. Một con cáo ranh mãnh đã dạy cho hoàng tử bé sự khôn ngoan. Ngay cả loài động vật tinh ranh nhất, khi nhận ra giá trị của tình bạn, động lòng cũng phải thốt lên những lời khiến người ta không khỏi rung động: “Vì vậy, nếu bạn thuần hóa được bản thân mình, coi như cuộc đời tôi đã được soi sáng”. và sự chân thành giữa hai con người xa lạ đã “chạm” vào nhau và làm cho nhau cảm thấy hạnh phúc. Ai trong chúng ta cũng có thể trở nên hạnh phúc hơn, khi nhận ra rằng cuộc đời không chỉ có mình bạn. Cuộc đời là một chuỗi những sự kết nối. Và văn bản If you want a người bạn đã cho chúng tôi hiểu rằng cuộc sống sẽ nhiều màu sắc và hạnh phúc hơn khi chúng tôi biết nhau.

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Hình ảnh người bà trong bài thơ Bếp lửa (30 bài văn mẫu) – Ngữ văn lớp 9

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6 .

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *