Tin Tổng Hợp

Viết đoạn văn phân tích nhân vật Sơn trong truyện Gió lạnh đầu mùa (2 mẫu)

Với 2 bài soạn Viết đoạn văn phân tích nhân vật Sơn trong truyện Gió lạnh đầu mùa sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Trong truyện ngắn Cơn gió lạnh đầu mùa, nhân vật Sơn đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người đọc. Sơn là một cậu bé thân thiện, tốt bụng và tình cảm. Điều đó được nhà văn khắc họa qua nhiều chi tiết. Khi mẹ và cô bảo mẫu nhắc đến người chị gái đã mất, Sơn cảm thấy thương và nhớ chị da diết. Nếu như những người anh em họ của Sơn đều tỏ ra “kiêu ngạo và khinh thường” những đứa trẻ ở chợ thì Sơn vẫn dễ gần và thân thiện với chúng. Đặc biệt nhất, nhìn thấy Hiền – người bạn xuất thân từ gia đình nghèo khó, anh lại nhớ đến người chị gái của mình. Sơn động lòng thương, nghĩ đến việc tặng cho Hiền chiếc áo bông cũ của mình. Điều đó cho thấy Sơn là chàng trai biết quan tâm, chia sẻ với bạn bè. Nhân vật Sơn tuy chỉ là một đứa trẻ nhưng đã mang đến bài học về lòng nhân ái.

Khi đọc truyện ngắn Gió lạnh đầu mùa, em cảm thấy ấn tượng nhất với nhân vật Sơn. Anh ấy là một cậu bé hòa đồng, thân thiện. Nếu như những người anh em họ của Sơn đều tỏ ra “kiêu căng, khinh khỉnh” với những đứa trẻ ở chợ thì Sơn và Lan vẫn thân thiết chơi đùa với chúng. Đặc biệt nhất, khi nhìn thấy Hiền – cô bạn con nhà nghèo, Sơn đã nghĩ đến việc đem chiếc áo bông cũ của Duyên cho Hiền mặc. Điều đó cho thấy Sơn là chàng trai biết quan tâm, chia sẻ với bạn bè. Thông qua nhân vật Sơn, nhà văn Thạch Lam đã mang đến cho người đọc bài học ý nghĩa về lòng nhân ái.

Xem thêm bài viết hay:  250 Đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ ôn thi THPT Quốc gia năm 2021

Có app trên điện thoại, giải bài tập SGK, Soạn SBT, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Android và iOS.

Group facebook học miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt Bài Văn Hay Lớp 6 | Bài văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Bài Văn Mẫu Lớp 6 Và Bài Văn Hay Lớp 6 .

Nếu thấy hay hãy động viên và chia sẻ nhé! Những bình luận không phù hợp với quy định bình luận của website sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *