Tin Tổng Hợp

Viết đoạn văn suy nghĩ về bài học từ truyện cổ Vua chích chòe (3 mẫu)

Với 3 bài soạn Viết đoạn văn suy nghĩ về một bài học trong truyện cổ Chiến Vương sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý để từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn suy nghĩ về bài học trong truyện cổ Vua chích chòe – văn mẫu 1

Truyện cổ tích Chiến Vương là một truyện dân gian nổi tiếng với những ý nghĩa và bài học nhân văn sâu sắc. Nàng công chúa trong truyện có xuất thân cao quý, sống trong nhung lụa, được trời ban cho một thân hình đẹp hơn người. Cô ấy không lấy đó làm sự biết ơn mà tỏ ra kiêu căng, tự đề cao mình và coi thường những người xung quanh. Chính vì sự kiêu ngạo đó mà cô đã nhận cái kết xứng đáng khi trải qua cuộc sống khổ cực mà cô chưa từng trải qua. Từ kết thúc và thử thách dành cho công chúa, tác giả dân gian muốn gửi đến chúng ta bài học về lòng tự trọng ở đời, hướng con người sống có thái độ trọng tình nghĩa. Câu chuyện về công chúa và cách ứng xử của nhà vua không chỉ thể hiện sự trừng trị của nhân dân đối với kẻ kiêu ngạo mà còn giáo dục trẻ em hình thành những đức tính tốt cho đời sau. cái này. Có thể nói, đây là một bài học đắt giá trong việc giáo dục con người và hướng chúng ta đến một cuộc sống cao thượng.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện Làng (30 bài văn mẫu)

Viết đoạn văn suy nghĩ về bài học trong truyện cổ Nỗi buồn chiến tranh – văn mẫu 2

Trong số những truyện cổ tích nước ngoài mà em đã đọc, đã nghe, truyện cổ tích Vua chim chích chòe là truyện để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng em, bởi nó là bài học xứng đáng cho những kẻ có thói hư tật xấu. kiêu căng, ngạo mạn. Truyện Bá Vương Chiến xoay quanh nhân vật một nàng công chúa kiêu ngạo, hay chê bai và hạ thấp những ai đến cầu hôn mình. Cha của công chúa đã trừng phạt cô bằng cách gả cô cho một người ăn xin đi ngang qua cung điện. Một trong những vị vua bị từ chối đã giả làm người hát rong để cho công chúa một bài học thích đáng. Công chúa đã phải trải qua những ngày tháng gian khổ, vất vả mới thấu hiểu được nỗi khổ của người dân và để nàng nhận ra mình thật may mắn biết bao khi được làm công chúa. Công chúa sau nhiều lần thử thách đã hiểu ra lỗi lầm và tự nhủ sẽ sống tốt hơn. Câu chuyện là bài học phê phán thói kiêu ngạo của con người và khuyên nhủ chúng ta hãy sống đẹp hơn mỗi ngày.

Viết đoạn văn suy nghĩ về bài học trong truyện cổ Chiến Vương – văn mẫu 3

Trong số những truyện cổ tích nước ngoài mà em đã đọc, đã nghe, truyện cổ tích Vua chim chích chòe là truyện để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng em, bởi nó là bài học xứng đáng cho những ai có thói quen làm như vậy. kiêu căng, ngạo mạn. Truyện Bá Vương Chiến xoay quanh nhân vật một nàng công chúa kiêu ngạo, hay chê bai và hạ thấp những ai đến cầu hôn mình. Cha của công chúa đã trừng phạt cô bằng cách gả cô cho một người ăn xin đi ngang qua cung điện. Một trong những vị vua bị từ chối đã giả làm người hát rong để cho công chúa một bài học thích đáng. Công chúa đã phải trải qua những ngày tháng gian khổ, vất vả mới thấu hiểu được nỗi khổ của người dân và để nàng nhận ra mình thật may mắn biết bao khi được làm công chúa. Công chúa sau nhiều lần thử thách đã hiểu ra lỗi lầm và tự nhủ sẽ sống tốt hơn. Câu chuyện là bài học phê phán thói kiêu ngạo của con người và khuyên nhủ chúng ta hãy sống đẹp hơn mỗi ngày.

Xem thêm bài viết hay:  Tả hình ảnh thầy giáo cũ của mẹ em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *