Tin Tổng Hợp

Viết đoạn văn với câu chủ đề Cô bé bán diêm là một cô bé có hoàn cảnh thật đáng thương tâm (3 mẫu)

Với 3 bài soạn Viết đoạn văn có câu chủ đề Cô bé bán diêm là một cô bé có hoàn cảnh rất đáng thương sẽ giúp các em học sinh biết cách phát triển ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn với câu chủ đề Cô bé bán diêm là cô bé có hoàn cảnh đáng thương – văn mẫu 1

Cô bé bán diêm là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương. Tôi bước vào ánh sáng vĩ đại, sống trong thế giới của ánh sáng và tình yêu, nơi có người bà thân yêu, nhân hậu, có lò sưởi, bữa ăn ngon, cây thông trang hoàng. rực rỡ, được sống trong lòng thương xót và che chở vô biên của Thiên Chúa. Tôi vĩnh viễn thoát khỏi những cực hình nơi trần gian đau thương, vĩnh viễn thoát khỏi cái đói hành hạ, khỏi cái lạnh khắc nghiệt, khỏi cô đơn và bất hạnh. Bà ra đi thanh thản và mãn nguyện với “má hồng môi cười”. Chắc hẳn gương mặt ấy sẽ còn ám ảnh người đọc nhiều thế hệ: bà đã chết trong niềm hân hoan, bao dung, tha thứ. Cô mỉm cười từ biệt tất cả, tha thứ tất cả: những lời chửi mắng thậm tệ, những trận đòn roi, những con người lạnh lùng vô cảm…. Cô chết như một thiên thần, sau khi chịu đựng những dày vò trần gian và về với Chúa, về với nước thiên đường. Ở khía cạnh đó, kết thúc truyện là một cái kết có hậu, ấm áp và nhân văn. Andersen không dùng đôi cánh tưởng tượng để thoát tục mà cúi xuống gần với hiện thực khắc nghiệt của cuộc sống, để cảm thông và yêu thương những số phận bất hạnh, để nhận ra và nâng niu những ước mơ trong sáng. sự thánh thiện của con người.

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 bài cảm nghĩ, kể chuyện Cây bút thần hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Viết đoạn văn với câu chủ đề Cô bé bán diêm là cô bé có hoàn cảnh đáng thương – văn mẫu 2

Cô bé bán diêm là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương. Mẹ mất sớm, tôi sống với người cha hay chửi bới, mắng mỏ và dọa đánh. Vào đêm giao thừa, khi cả gia đình quây quần bên lò sưởi ấm cúng, cây thông Noel được trang trí rực rỡ với những vì sao và bàn ăn đầy ắp thức ăn, cùng nhau đón chào một năm mới với nhiều điều tốt đẹp. . Cô bé đáng thương ấy vẫn lang thang trên đường phố trong cái lạnh cóng, không ai để ý đến, mua cho cô những que diêm bé nhỏ. Cô trốn vào góc tường tối và đánh diêm như để xua tan không khí lạnh giá. Khi ngọn đèn nhỏ chiếu sáng, tôi như sống trong những giấc mơ rực rỡ về lò sưởi ấm áp, bàn ăn đầy ắp thức ăn, rồi tôi mơ về nàng và cùng nàng bay cao bay xa. Cuối cùng, cô ấy đã chết trong đêm giao thừa lạnh giá đó, sự ra đi của cô ấy như một sự giải thoát khỏi bóng tối của cuộc đời. Tôi được gặp người thân ở một thế giới khác. Nhà văn đã nâng tâm hồn của em bé tội nghiệp, dường như em chưa chết mà đang đi vào cõi bất tử, nơi có tình yêu thương bao la của người bà mà em đã từng ao ước với nụ cười mãn nguyện. Câu chuyện với một kết thúc buồn đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm xúc về một người thân trong gia đình hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Viết đoạn văn với câu chủ đề Cô bé bán diêm là một cô bé có hoàn cảnh đáng thương – văn mẫu 3

Cô bé bán diêm là một cô gái có hoàn cảnh đáng thương. Hình ảnh cái chết của một bé gái xinh đẹp đã cho thấy niềm hạnh phúc và mãn nguyện của cô, có lẽ cô đã được bình yên, bởi chỉ có cô mới được sống trong huy hoàng và những điều kỳ diệu. Cô mỉm cười từ biệt mọi thứ, tha thứ mọi thứ: những lời chửi mắng thậm tệ, những lần đánh đập,….Nhưng không nhất thiết phải là một kết thúc có hậu trọn vẹn. Trong một xã hội thiếu vắng tình yêu thương giữa con người với nhau, nhà văn Andersen đã viết câu chuyện này để bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với em bé bán diêm nói chung và những người dân nghèo khổ nói riêng. để xoa dịu nỗi đau nhức nhối trong tim và cũng để an ủi những tâm hồn đáng thương. Dù trang sách đã đóng lại nhưng hình ảnh cô bé bán diêm sẽ mãi mãi còn lại và tồn tại trong cô và tất cả những ai đã đọc truyện. Thông điệp anh gửi vẫn còn ý nghĩa cho đến ngày nay.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Xem thêm bài viết hay:  Người ấy sống mãi trong lòng tôi hay nhất (dàn ý – 10 mẫu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *