Tin Tổng Hợp

Viết đoạn văn với nhan đề Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm (4 mẫu)

Với 4 bài soạn Viết đoạn văn có đề Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với nhan đề: Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm

Viết đoạn văn có tiêu đề Gửi tác giả cô bé bán diêm – văn mẫu 1

Thưa nhà văn Andersen. Hơn một thế kỷ đã trôi qua kể từ khi ông viết truyện ngắn “Cô bé bán diêm”, nhưng bạn đọc khắp hành tinh, đặc biệt là các em nhỏ, đâu đó vẫn nghe thấy lời cầu nguyện của cô bé tội nghiệp. . Ước mơ của cô bé trong truyện là được sống mãi với người bà trong tình yêu thương, muốn thoát khỏi cái đói, cái rét, cái khổ. Thực tế, cô gái đã chết vì lạnh và đói trong đêm giao thừa giữa khu phố với những ngôi nhà tràn ngập ánh sáng. Nhưng dưới ngòi bút yêu thương, chan chứa sự đồng cảm của ông, người đọc vẫn cảm thấy cô gái tội nghiệp ấy chưa chết. Tôi đang bước vào một thế giới khác, hạnh phúc và yêu đời hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích tác phẩm Vợ chồng A phủ của Tô Hoài hay nhất (3 mẫu)

Viết đoạn văn có tựa đề Gửi tác giả cô bé bán diêm – văn mẫu 2

Gửi tác giả Andersen, tôi là độc giả trung thành của ông. Tôi đã đọc khá nhiều tác phẩm của ông. Nhưng có lẽ, Cô bé bán diêm là câu chuyện tôi thích nhất. Với tác phẩm này, nhà văn đã khiến mỗi người đọc phải ngậm ngùi, thương cảm cho số phận bất hạnh của cô bé bán diêm. Không chỉ vậy, tôi còn cảm thấy căm hận một xã hội vô cảm, những con người vô cảm đã gián tiếp gây ra cái chết cho em. Kết thúc truyện để lại ấn tượng mạnh. Hình ảnh cô bé bán diêm khi chết không mang lại cảm giác sợ hãi. Ngược lại, nó giúp người đọc có thêm niềm tin vào hạnh phúc của cô bé ở thế giới khác với người bà nhân hậu. Cảm ơn tác giả đã đóng góp một tác phẩm hay cho nền văn học thế giới.

Viết đoạn văn có tựa đề Gửi tác giả cô bé bán diêm – mẫu 3

Gửi tác giả Cô bé bán diêm, nhà văn Andersen. Dù đã nhiều năm trôi qua kể từ khi ông viết tác phẩm này nhưng những giá trị của Cô bé bán diêm vẫn còn nguyên cho đến ngày nay. Khi đọc câu chuyện, mỗi người đều cảm thấy vô cùng thương xót cho hoàn cảnh bất hạnh của cô bé bán diêm. Nhưng dưới ngòi bút đầy yêu thương, đầy cảm thông, đến cuối truyện, người đọc cảm nhận được cô bé bán diêm không chết mà thực sự được gặp lại bà ngoại và đi đến thế giới hạnh phúc. . Những tác phẩm của ông quả thực đã mang những giá trị nhân văn sâu sắc. Vì vậy, tôi tin rằng những tác phẩm của bạn sẽ sống mãi với thời gian và năm tháng.

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 bài Phân tích truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Viết đoạn văn có tựa đề Gửi tác giả cô bé bán diêm – văn mẫu 4

Gửi tác giả Cô bé bán diêm, nhà văn Andersen. Tôi đã đọc khá nhiều tác phẩm của ông. Và “Cô bé bán diêm” là tác phẩm tôi yêu thích nhất. Đây là một câu chuyện cảm động, mang tính nhân văn sâu sắc. Tôi chắc chắn không thể quên hình ảnh cô gái trong câu chuyện. Trong đêm giao thừa lạnh giá, một cô gái đầu trần, chân đất, bụng đói cồn cào nhưng phải đi bán diêm. Nhưng không một ai đi ngang qua để ý đến sự tồn tại của cô hay mua cho cô một hộp diêm. Rồi cô bé bán diêm chết rét trong đêm giao thừa lạnh giá. Chắc hẳn với câu chuyện này, nhà văn muốn tố cáo thái độ, sự vô cảm của con người trong xã hội ấy. Nhưng với tôi, hình ảnh cô bé sắp chết nhưng vẫn tươi cười – nụ cười khi được đoàn tụ với bà ngoại là ấn tượng nhất. Có thể khẳng định truyện “Cô bé bán diêm” là một tác phẩm hấp dẫn và giàu tính nhân văn.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *