Tin Tổng Hợp

Với câu mở đầu Tôi không muốn khác biệt vô nghĩa…, em hãy viết tiếp 5-7 câu để hoàn thành một đoạn văn (4 mẫu)

Với 4 bài văn Với câu mở đầu Em không muốn tạo nên sự khác biệt vô nghĩa…, hãy viết tiếp 5-7 câu để hoàn thành một đoạn văn sẽ giúp học sinh biết cách phát triển ý và từ đó biết cách làm bài tập. văn học lớp 6.

Với câu mở đầu Tôi không muốn tạo ra sự khác biệt vô nghĩa…, hãy viết thêm 5-7 câu để hoàn chỉnh đoạn văn – mẫu 1

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Tôi không muốn người khác nhìn vào và chỉ thấy tôi lập dị, khác người, vô dụng,… mà muốn được công nhận là người mang lại những giá trị trong cuộc sống. Khác biệt thì rất đơn giản nhưng khác biệt thì khó vô cùng. Để làm được điều này, trước hết con người không hài lòng bởi những điều quá đơn giản, tầm thường. Chúng ta cần tìm ra những điều có ý nghĩa hơn cho bản thân cũng như cho xã hội. Ví dụ, nếu bạn học xuất sắc, bạn sẽ trở thành một ngôi sao. Nhưng nếu bạn chọn cách khác biệt bằng lối sống sa đọa, không lành mạnh, sự chú ý mà bạn nhận được sẽ không phải là sự ngưỡng mộ mà là sự tức giận hay thương hại. Mọi người đều có quyền lựa chọn người mà họ muốn trở thành. Đối với tôi, tôi muốn trở thành một người khác biệt một cách có ý nghĩa.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về tác phẩm Một thức quà của lúa non: Cốm hay nhất – Văn mẫu lớp 7

Với câu mở đầu Tôi không muốn tạo ra sự khác biệt vô nghĩa…, hãy viết thêm 5-7 câu để hoàn chỉnh một đoạn văn – mẫu 2

Tôi‌ ‌không‌ ‌muốn‌ ‌khác‌ ‌biệt‌ ‌vô‌ ‌nghĩa.‌ ‌Mỗi‌ ‌chúng‌ ‌ta‌ ‌đều‌ ‌chỉ‌ ‌có‌ ‌một‌ ‌cuộc‌ ‌đời‌ ‌để‌ ‌sống.‌ ‌Nếu‌ ‌ta‌ ‌giống‌ ‌như‌ ‌hàng‌ ‌nghìn‌ ‌người‌ ‌khác‌ ‌thì‌ ‌bản‌ ‌thân‌ ‌ta‌ ‌sẽ‌ ‌chỉ‌ ‌sống‌ ‌đời‌ ‌nhàm‌ ‌chán,‌ ‌vô‌ ‌nghĩa‌ ‌như‌ ‌vậy.‌ ‌Lúc‌ ‌nào‌ ‌ta‌ ‌cũng‌ ‌sợ‌ ‌mình‌ ‌khác‌ ‌biệt.‌ ‌Sợ‌ ‌sự‌ ‌khác‌ ‌biệt‌ ‌ấy‌ ‌bị‌ ‌chê‌ ‌cười,‌ ‌bị‌ ‌người‌ ‌ta‌ ‌nói‌ ‌nọ‌ ‌nói‌ ‌kia.‌ ‌Nhưng‌ ‌có‌ ‌bao‌ ‌giờ‌ ‌ta‌ ‌nghĩ,‌ ‌sự‌ ‌khác‌ ‌biệt‌ ‌mới‌ ‌là‌ ‌điều‌ ‌tạo‌ ‌nên‌ ‌giá‌ ‌trị‌ ‌của‌ ‌ta?‌ ‌Khác‌ đặc biệt không phải là điều duy nhất làm cho cuộc sống của một người trở nên độc đáo và đặc biệt, mà chỉ khi nó khác biệt, nó mới khiến chúng ta trở nên độc đáo!

Với câu mở đầu Tôi không muốn tạo ra sự khác biệt vô nghĩa…, hãy viết thêm 5-7 câu để hoàn thành một đoạn văn – mẫu 3

Tôi không muốn trở nên khác biệt một cách vô nghĩa, tôi không muốn trở thành bản sao của người khác. Mỗi người chúng tôi đều có cuộc sống và ước mơ khác nhau, tôi không sợ vì sự khác biệt mà bản thân mình sẽ bị chê cười, người ta nói thế. Tôi hiểu rằng sự khác biệt làm nên giá trị của con người. Trở nên khác biệt không phải là điều duy nhất khiến bạn khác biệt. Nhưng điều khác biệt mà tôi luôn muốn làm là làm cho cuộc sống, xã hội và mọi thứ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Phân tích hình tượng người nông dân nghĩa sĩ trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Với câu mở đầu Tôi không muốn tạo ra sự khác biệt vô nghĩa…, hãy viết thêm 5-7 câu để hoàn chỉnh một đoạn văn – mẫu 4

Tôi không muốn sự khác biệt vô nghĩa. Vốn dĩ mỗi chúng ta đều có những điểm tương đồng để hòa hợp và những điểm khác biệt để phân biệt. Nhưng nếu chúng ta tạo ra những khác biệt vô giá trị thì những điều đó hoặc bị lãng quên hoặc khiến bạn trở nên xấu xí trong mắt người khác. Vì vậy, sự khác biệt có ý nghĩa đó vẫn là một lựa chọn tốt hơn so với sự khác biệt vô nghĩa. Khác biệt nghĩa là khác biệt có giá trị: giá trị vật chất, giá trị tinh thần. Trở nên khác biệt có nghĩa là: học giỏi một môn học, luôn giúp đỡ những người xung quanh,… giúp cuộc sống của bạn trở nên thành công hơn, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội về vật chất và xã hội. đạo đức. Đừng chọn sự khác biệt vừa vô nghĩa, vừa lãng phí thời gian và không mang lại giá trị lâu dài cho cuộc sống của bạn.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *