Tin Tổng Hợp

Waifu là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của Waifu

Bạn đang xem: Waifu là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của Waifu tại vothisaucamau.edu.vn

Hầu hết giới trẻ ngày nay đều đã từng đọc qua truyện tranh – đặc biệt là truyện tranh của Nhật Bản. Hầu hết đều đã biết các thuật ngữ trong truyện: manga, anime, otaku… nghĩa là gì. Nhưng bài viết này mình sẽ không đi sâu vào những từ cơ bản trên mà sẽ nhấn mạnh vào một thuật ngữ mà không phải ai cũng biết – Waifu.

Nhưng trước tiên, nếu bạn muốn biết Waifu là gì, hãy tìm hiểu một chút về nơi khai sinh ra Waifu: anime và game tại Nhật Bản.

Waifu là gì?

Anime Tổng Hợp

Đây là từ tiếng Nhật khi chúng ta gọi anime ở Nhật Bản. Anime là một từ mượn từ tiếng Anh hoạt hình có nghĩa là “phim hoạt hình”. Anime là những bộ phim hoạt hình được sản xuất tại Nhật Bản. Rất nhiều phim hoạt hình được lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh. Và khá nhiều trò chơi cũng được xây dựng dựa trên cảm hứng từ anime. Vậy trong anime, Waifu nghĩa là gì?

Waifu là gì?

Waifu là từ được tạo ra từ chữ “vợ” (tiếng Anh có nghĩa là vợ) nên Waifu có nghĩa là ám chỉ những cô gái được đàn ông mong muốn lấy làm vợ. Nhưng những cô gái này không có ngoài đời thực mà là trong manga và anime. Như vậy Waifu là những người vợ 2D (tức là vợ ảo – không có thật).

từ chốitừ chối

Từ Waifu bắt đầu xuất hiện trong từ điển tiếng Nhật từ những năm 1980, tuy nhiên phải đến năm 2002, nó mới trở nên phổ biến qua câu chuyện Azumanga Daioh với một câu bị dịch sai một cách hài hước là “My Wife”. Ban đầu, Waifu được cộng đồng mạng chú ý và dùng để châm chọc một số đối tượng trên diễn đàn. Nhưng về sau thuật ngữ này được nhắc đến nhiều hơn với tình yêu cháy bỏng, cuồng nhiệt dành cho các nhân vật nữ trong anime và manga.

Trong thế giới của một người phụ nữ 2D, nơi ranh giới giữa thực và ảo bị xóa nhòa. Một thế giới nơi tình yêu không cần sự đáp lại và nơi mà sự tôn thờ tạo thành “hẹn hò”. Đối với hầu hết người hâm mộ anime, waifu được coi là một trò đùa hoặc một cách để mô tả nhân vật nữ yêu thích của họ trong một bộ anime.

Một số người hâm mộ anime thậm chí còn mua một số hoặc tất cả các sản phẩm liên quan đến waifu của họ. Được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp hàng hóa Anime, một số Otaku có thể mua tranh treo tường, gối ôm, hình vẽ và bất kỳ thứ gì khác mà họ có thể tìm thấy liên quan đến các nhân vật yêu thích của mình.

Ngoài ra, đối với những người đặc biệt kỳ lạ, có một sự kiện gọi là “ăn tối với Waifu” hoặc “Yome To No Bansan”, nơi mọi người đăng ảnh hẹn hò của họ với waifu, thường diễn ra vào Ngày Giáng sinh hoặc Ngày lễ tình nhân. Thỉnh thoảng, họ sẽ đặt một chiếc gối ôm trên chiếc ghế đối diện hoặc thậm chí là một tấm bình phong có hình waifu trên bàn ăn.

Nguồn gốc của Waifu

Mặc dù là một khái niệm cũ nhưng thuật ngữ “waifu” mới thực sự nổi lên trong những năm gần đây. Ban đầu nó được phổ biến vào năm 2002 bởi Azumanga Daioh thông qua một sự dịch sai hài hước của cụm từ “My Wife”. Thuật ngữ này bắt đầu được sử dụng như một từ thông dụng hoặc một cách chế giễu người dùng trên các bảng hình ảnh (một nơi mà mọi người tụ tập xung quanh việc đăng ảnh, giống như một diễn đàn ảnh). Cuối thập kỷ này, thuật ngữ “waifu” bắt đầu được nhắc đến thường xuyên hơn để chỉ nỗi ám ảnh về tình yêu dành cho một nhân vật, dù đùa hay nghiêm túc.

Nguồn gốc của WaifuNguồn gốc của Waifu

Tại sao sau khi Waifu và được xem như một người vợ?

Lý do là vì con gái 2D, các nhân vật nữ trong manga và anime được xây dựng khá hoàn hảo: xinh đẹp, nữ tính hay cá tính dễ thương. Cô ấy nhút nhát, dịu dàng, mong manh, thậm chí kém giao tiếp, rụt rè và nhút nhát. Cô ấy không nói nhiều hoặc nói vừa đủ, nhưng tâm lý và vô cùng tế nhị với đối phương. Vì vậy với đàn ông, khi ở bên những cô gái như vậy, họ sẽ luôn cảm thấy tự hào vì được trở thành bờ vai vững chắc che chở cho phái yếu.

Nhưng bản thân các fanboy “cuồng” ngoài đời ít giao tiếp, họ gần như sẽ sống trong “thế giới của riêng mình” được xây dựng từ manga, anime và game. Vì vậy họ sẽ có xu hướng muốn chọn những cô gái có tính cách hoàn hảo, dễ thương khiến họ cảm thấy thoải mái.

Và cũng bởi nó xuất phát từ thực tế hoàn toàn trái ngược – con gái ngoài đời họ có thể dữ dằn, dữ dội và mạnh mẽ. Họ sẽ không bao dung cho người khác vô lý nên sẽ khiến đàn ông cảm thấy khó xử, khó chịu và tủi thân, lấy làm hãnh diện để bảo vệ mình khi được làm người yêu hay làm chồng. Nhiều người cũng cho rằng trong xã hội ngày nay, đàn ông nhiều hơn phụ nữ nên họ khó tìm được mẫu người con gái lý tưởng của mình.

Vì vậy, nhiều người đã coi những cô gái trong câu chuyện là ước mơ cháy bỏng của họ. Từ mong muốn đó, họ quyết định coi cô gái ảo là vợ của mình. Thậm chí, có người còn dành tình cảm thực sự cho các Waifus – tức là có cảm giác, có khao khát, có tình cảm thực sự với các nhân vật nữ đó.

Tình cảm dành cho Waifu được thể hiện như thế nào?

Tại Nhật Bản hay Trung Quốc, trong đó có Việt Nam, những người yêu thích Waifu đã thành lập hội WAIFU của riêng mình trên các trang web, diễn đàn, fanpage,… – nơi chia sẻ hình ảnh, thảo luận về các Waifu yêu thích nhất, nơi họ có thể khoe Waifu của mỗi người.

Bởi vì ngành công nghiệp hàng hóa Anime/Manga rất phát triển nên một số fanboy cứng rắn sẽ mua tất cả các sản phẩm liên quan đến Waifu của họ. Không có gì lạ khi dán áp phích, tranh ảnh, gối ôm có hình Waifu và các vật phẩm Waifu được trưng bày khắp phòng.

Một số thậm chí còn tổ chức bữa tối hẹn hò với Waifu hoặc “Yome To No Bansan” vào dịp Giáng sinh và Ngày lễ tình nhân, nơi những chiếc gối ôm có sự hiện diện của Waifu hoặc tấm trải giường. Những bức ảnh Waifu khổ lớn được đóng khung và đặt trên một chiếc ghế bên cạnh hoặc đối diện với chúng.

Thậm chí có trường hợp Waifu đã kết hôn, đeo nhẫn cưới để tượng trưng cho cuộc hôn nhân giữa Waifu và họ. Khi kết hôn, họ đã thề rằng sẽ coi Waifu là vợ cả đời và sẽ không tơ tưởng đến bất kỳ cô gái nào khác, dù cô gái kia có thể là người thật.

Có một vài trường hợp đặc biệt, họ sẽ có mối quan hệ “ngoài luồng” với một Waifu khác hoặc thậm chí là một cô gái ngoài đời, đôi khi chuyển từ Waifu này sang Waifu khác một cách nhanh chóng (đây được gọi là “Wifu theo mùa” tuy nhiên họ sẽ sẵn sàng thay đổi vì Waifu chính thức của họ.

Vì họ cho rằng: Quyết định của Waifu là quan trọng nhất. Waifu rất dễ bị tổn thương và mối quan hệ với Waifu vẫn là một vợ một chồng.

Chồng 2D gọi là gì?

Nếu “waifu” là từ dùng để gọi những nhân vật nữ 2D được yêu thích hay “những cô vợ 2D” thì “chồng 2D” được gọi là gì?

Đó là thuật ngữ “Husbando”. Cũng áp dụng nguyên tắc đó, chồng là nhân vật nam mà phụ nữ sẽ nảy sinh tình cảm qua bức tường chắn.

Waifu theo mùa

Có sự khác biệt lớn giữa “Cô gái đẹp nhất” hoặc “Vật liệu Waifu” và “Waifu”, và vì sự an toàn của bạn trên internet, điều quan trọng là bạn phải hiểu đúng. Bạn chỉ có thể có một Waifu. Không có chuyện sống thử đối với waifu của bạn và bị coi là tội lỗi trên một số bảng hình ảnh. Tuy nhiên, việc “ly hôn” với waifu của bạn cũng bị đánh giá thấp và những người trải qua nhiều “vợ 2D” với tốc độ nhanh được coi là “Wifus theo mùa”.

Danh sách top 10 Waifu được yêu thích nhất trong Anime

Waifu BulmaWaifu Bulma

Waifu EmiliaWaifu Emilia

Waifu SaberWaifu SaberWaifu Balsa YonsaWaifu Balsa YonsaWaifu Sun SetoWaifu Sun Seto

Waifu AsunaWaifu AsunaWaifu TohruWaifu Tohru

Waifu Megumi TadokoroWaifu Megumi Tadokoro

Waifu Mirajane StraussWaifu Mirajane StraussWaifu Saber Waifu Saber

Bản thân người viết cũng từng là một fan mê truyện tranh, có thần tượng là nam chính xuất sắc trong bộ manga nổi tiếng nên phần nào hiểu được tâm lý cuồng nhiệt của các Waifu fan. Trong xã hội ngày nay, khi cái tôi cá nhân được đề cao, việc được sống và làm điều mình yêu thích không còn là điều xa xỉ. Tuy nhiên – cái gì nhiều quá cũng không tốt. Đừng để tình yêu Waifu trở thành điều tiêu cực ảnh hưởng đến chính người hâm mộ.

Waifu là một trong những khía cạnh kỳ lạ nhưng phổ biến của Internet. Ngay cả khi bạn không định mua hàng hóa một cách ám ảnh để tôn vinh nhân vật anime yêu thích của mình, thì điều quan trọng là bạn phải biết thuật ngữ waifu là gì, bởi vì chắc chắn rằng bạn sẽ tiếp xúc với nó cho dù thế nào đi chăng nữa. Bạn đi đâu. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn về waifu và ai là waifu của bạn? trong phần bình luận bên dưới.

Bạn thấy bài viết Waifu là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của Waifu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Waifu là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của Waifu bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Waifu là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của Waifu của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay:  Khai mở 8 ý nghĩa mơ thấy hoa sen cần biết, hoa sen là số mấy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *