Tin Tổng Hợp

Xoá bỏ trung gian (Disintermediation) là gì? Đặc điểm

Loại bỏ bên trung gian

Khái niệm

Loại bỏ bên trung gian Tiếng Anh mà bạn đi Hòa giải .

Bạn đang xem: Disintermediation là gì

Xóa người trung gian là quá trình loại bỏ người trung gian hoặc người trung gian khỏi các giao dịch trong tương lai. Trong tài chính, không trung gian đề cập đến việc rút tiền từ các tổ chức tài chính trung gian, chẳng hạn như ngân hàng và các tổ chức tiết kiệm và cho vay, và đầu tư trực tiếp vào các tổ chức này.

Tính năng Xóa bỏ

Xem thêm: Rau mùi gai có tên gọi khác là gì

Việc xóa cũng có thể giảm chi phí tổng thể để hoàn thành một giao dịch. Loại bỏ người trung gian cũng cho phép thực hiện các giao dịch nhanh hơn.

Khi một người muốn mua số lượng lớn hàng hóa trực tiếp từ nhà sản xuất, người trung gian có thể bị loại bỏ. Điều này có thể làm giảm giá cho người mua vì các trung gian (chẳng hạn như cửa hàng truyền thống) được loại bỏ khỏi quá trình mua. Điều này giúp người mua tiết kiệm chi phí liên quan đến việc chuyển sản phẩm từ bán buôn sang bán lẻ.

Không phải tất cả các công ty đều bán hàng trực tiếp cho khách hàng như hiện nay. Thường thì cần phải đầu tư nhiều hơn vào các nguồn lực để xử lý và vận chuyển các đơn đặt hàng này. Tuy nhiên, điều này có thể có lợi cho công ty nếu muốn hạn chế số lượng hợp đồng bán buôn dài hạn mà công ty sử dụng với các nhà bán lẻ. Làm việc trực tiếp với khách hàng sẽ giúp họ bỏ qua các thị trường bán lẻ truyền thống.

Trong không gian trái phiếu, việc loại bỏ các bên trung gian bao gồm phát hành cổ phiếu để có thêm hỗ trợ tài chính. Trong trường hợp này, người đi vay chọn phát hành trái phiếu để huy động vốn hơn là sử dụng các phương tiện khác, chẳng hạn như các khoản vay truyền thống thông qua ngân hàng. Bằng cách làm việc trực tiếp với những người mua quan tâm, người vay có thể nhận được nguồn tài chính mà không cần trung gian.

Rủi ro khi thực hiện trung gian

Xem thêm: Dolby atmos home theater v4 v5 là gì? Cách cài đặt dolby home theater v4 windows 10

Việc không trung gian thường mang lại cho các công ty sử dụng chiến lược này. Khi loại bỏ bên trung gian khỏi quy trình, công ty có thể phải dành nhiều nguồn lực nội bộ hơn để thanh toán cho các dịch vụ trước đây đã được xử lý ở nơi khác.

Trong lĩnh vực phát hành trái phiếu, các công ty sẽ phải dành nhiều thời gian và nhân sự hơn cho việc quản lý tiền. Về mặt bán buôn, điều này có thể bao gồm việc vận chuyển sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng thay vì chỉ cung cấp cho các cửa hàng bán lẻ.

Khi nói đến đầu tư, việc loại bỏ người trung gian đặt gánh nặng lớn hơn cho nhà đầu tư vì họ chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi hành động và quyết định. Điều này cho phép họ tự nghiên cứu kỹ hơn và dành nhiều thời gian hơn để xem xét và đóng bất kỳ giao dịch nào. Một số nhà đầu tư có thể thấy điều này khó khăn hơn, tùy thuộc vào bản chất của khoản đầu tư và chiến lược cá nhân của họ.

(theo Investopedia )

Xem thêm: Những điều cần biết về quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *