Tin Tổng Hợp

Yêu cầu của nhân viên bán hàng là gì

Nghề nhân viên bán hàng thường được coi là một công việc đơn giản, nhưng thực tế lại là một nghề “dễ mà khó”. Để trở thành một nhân viên bán hàng tuyệt vời, bạn phải hiểu những gì một nhân viên bán hàng làm và nắm vững những bí mật kinh doanh topcv kết hợp thành bài viết này.

người bán là gì?

Khi bước vào cửa hàng hoặc phòng trưng bày, bạn sẽ thấy nhân viên cửa hàng chào đón và giới thiệu sản phẩm cho bạn. đó là những nhà cung cấp. Nhân viên bán hàng là người chịu trách nhiệm chào đón khách hàng, tư vấn và đề xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh.

Bạn đang xem: Yêu cầu của nhân viên bán hàng là gì

người bán là lực lượng mang lại thu nhập trực tiếp cho các cửa hàng, công ty và doanh nghiệp. họ là những “đại sứ” của tổ chức, đại diện cho tổ chức trong việc giao tiếp và bán hàng cho khách hàng. do đó, tất cả các công ty và doanh nghiệp phải thuê nhân viên bán hàng . Bạn có thể tìm việc bán hàng tại hà nội hoặc tìm việc bán hàng tại tphcm và các tỉnh thành khác một cách dễ dàng do nhu cầu tuyển dụng cao.

cong viec cua nhan vien ban hang

Nhân viên bán hàng là gì?

Công việc của nhân viên bán hàng là gì?

chịu trách nhiệm tiếp nhận và bảo quản sản phẩm, hàng hóa

 • nhận hàng hóa từ nhà cung cấp, kiểm kê số lượng
 • xác minh tình trạng bao bì, ngày hết hạn của sản phẩm
 • ghi nhận việc giao hàng cẩn thận và đầy đủ ghi chú bao gồm thông tin về số lượng hàng hóa sản phẩm, tình trạng của hàng hóa đã phân giải.
 • bảo quản sản phẩm trong kho theo cách thích hợp. ví dụ như bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp hoặc bảo quản đồ dễ vỡ, …

trưng bày và sắp xếp sản phẩm

Sản phẩm được sắp xếp hợp lý, khoa học và giàu tính thẩm mỹ cũng giúp kích thích khách hàng mua. do đó, nhân viên kinh doanh phải đảm bảo rằng các sản phẩm được đặt vào đúng vị trí, loại bỏ các sản phẩm hết hạn sử dụng và vệ sinh các kệ hàng liên tục.

cong viec cua nhan vien ban hang la gi

Trưng bày và sắp xếp hàng hóa là một đầu công việc của nhân viên bán hàng

Tư vấn và bán hàng

Đây là nhiệm vụ chính của người bán. Có rất nhiều khách hàng khi đến cửa hàng vẫn chưa tìm hiểu kỹ về sản phẩm mình muốn mua và cần nghe tư vấn, đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang hay mỹ phẩm. do đó, người bán phải giới thiệu sản phẩm phù hợp để làm hài lòng khách hàng.

giải đáp thắc mắc và khiếu nại về sản phẩm / dịch vụ của khách hàng

Xem thêm: Son Black Rouge A12 là màu gì? Review son Black Rouge A12

Trong quá trình sản xuất có thể xảy ra sai sót dẫn đến sản phẩm bị lỗi, hoặc khách hàng sử dụng sản phẩm không đúng cách gây thắc mắc, khiếu nại. Vì vậy, công việc của người bán là tiếp nhận, xem xét và giải quyết các khiếu nại của khách hàng. nếu bố trí ngoài thẩm quyền, nhân viên phải kịp thời báo cáo cấp trên để có phương án xử lý kịp thời, tránh làm mất lòng khách hàng.

cong viec cua nhan vien ban hang

Công việc của nhân viên bán hàng bao gồm giải đáp thắc mắc cho khách hàng?

Những yêu cầu trong công việc của nhân viên bán hàng

tiềm năng của nghề bán hàng trên thị trường là rất lớn vì nhu cầu tuyển dụng cao và yêu cầu đối với ứng viên không quá khắt khe:

 • 18 tuổi trở lên
 • đẹp trai
 • sức khỏe tốt
 • kỹ năng giao tiếp tốt
 • có kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm bán hàng

bí quyết để trở thành một nhân viên bán hàng tuyệt vời

Công việc của một nhân viên kinh doanh thường được coi là khá đơn giản và không có nhiều yêu cầu phức tạp nhưng thực tế lại là một công việc “tưởng dễ mà khó”. Để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi, bạn phải luyện tập và trau dồi những kiến ​​thức và kỹ năng sau:

kiến ​​thức cần thiết của người bán hàng

nhân viên bán hàng cần tự trang bị kiến ​​thức về các sản phẩm trong cửa hàng. mỗi loại vật phẩm sẽ có những đặc điểm, tính chất và công dụng khác nhau. nhân viên bán hàng cần nắm vững tất cả những thông tin này để tư vấn “đánh trúng” nhu cầu của khách hàng, tăng xác suất mua hàng, từ đó tăng doanh số bán hàng. Ngoài ra, vị trí này tuy không yêu cầu cao nhưng để làm tốt công việc của một nhân viên kinh doanh , bạn cũng nên đọc thêm về kỹ năng bán hàng, cách nắm bắt tâm lý khách hàng…

nhung ky nang can co cua nhan vien ban hang

Tự đọc thêm sách để trau dồi kiến thức cần có của nhân viên bán hàng

Kỹ năng bán hàng

khả năng quan sát

Một nhân viên bán hàng ưu tú sẽ rất giỏi trong việc quan sát khách hàng, từ nét mặt, cử chỉ, trang phục, nhân viên đều có thể đoán được sở thích và nhu cầu của khách hàng. Từ đó, nhân viên kinh doanh sẽ gợi ý những sản phẩm phù hợp, tăng khả năng khách hàng mua.

lắng nghe và kiên nhẫn

Xem thêm: PFOA là gì? Loại chảo nào không chứa chất nguy hiểm này? | Sapakitchen

nhân viên kinh doanh cần lắng nghe nhu cầu của khách hàng, luôn chủ động, kiên nhẫn tư vấn để làm hài lòng khách hàng. Không chỉ vậy, khi giải quyết khiếu nại, người bán hàng cần có thêm kỹ năng lắng nghe và sự kiên nhẫn để xử lý đúng đắn mọi vấn đề phát sinh.

kỹ năng giao tiếp, thương lượng và thuyết phục

Kỹ năng giao tiếp giúp nhân viên đến gần hơn với khách hàng, kỹ năng đàm phán và thuyết phục giúp họ bán hàng thuận lợi. Ví dụ, nếu bạn bán một bộ mỹ phẩm khá đắt tiền, bạn có thể sử dụng nghệ thuật thuyết phục để thành công bằng cách tư vấn. một bộ giá cao nhưng sử dụng được lâu dài, tính ra một ngày cũng chỉ mất một khoản tiền nhỏ nhưng hiệu quả lại rất đáng kể. điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý e ngại do bị ép giá của khách hàng. Rõ ràng, nếu nắm vững nghệ thuật đàm phán và thuyết phục, bạn sẽ dễ dàng bán được hàng.

cong viec cua nhan vien ban hang la gi

Nhân viên bán hàng giỏi cần có kỹ năng thuyết phục khách hàng

Luôn đặt mục tiêu và tìm cách hoàn thành các mục tiêu

những nhân viên bán hàng xuất sắc sẽ luôn đặt ra các mục tiêu rõ ràng cho công việc của họ, chẳng hạn như họ sẽ bán được bao nhiêu doanh số trong một ngày … bạn có thể áp dụng mục tiêu thông minh

(trong đó s: specific – cụ thể, m: có thể đo lường được: có thể đo lường được, a: có thể đạt được – có thể đạt được, có liên quan r: có liên quan, t: có giới hạn thời gian – thời gian cụ thể để hoàn thành mục tiêu).

cách tìm việc làm bán hàng

 • Tìm kiếm nhóm facebook: Bạn có thể tìm việc làm nhân viên kinh doanh thông qua các nhóm facebook với từ khóa “bán hàng” hoặc “nhân viên bán hàng”
 • theo dõi tin tuyển dụng trên các tài khoản mạng xã hội của cửa hàng hoặc công ty bạn muốn đăng ký
 • tìm việc làm nhân viên bán hàng thông qua các trang web tuyển dụng uy tín như topcv.

tìm việc làm nhân viên bán hàng với mức lương cao ở topcv :

Bất kỳ ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự cải tiến và luyện tập liên tục để trở nên xuất sắc trong lĩnh vực đó. Muốn trở thành một nhân viên kinh doanh ưu tú, bạn cần hiểu rõ công việc của một nhân viên kinh doanh, trang bị cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết, không ngừng hoàn thiện bản thân. Nếu bạn thực sự yêu thích công việc này, đừng ngần ngại tìm việc làm bán hàng ngay hôm nay!

nguồn ảnh: bộ sưu tập

Xem thêm: Survey là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *