Công Ty địa ốc Thiên Phú

Chào mừng các bạn đến với công ty địa ốc Thiên Phú – một công ty uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

Bị cáo bị tuyên án vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Ngày 12/9, TAND TP Hồ Chí Minh đã đưa ra án phạt đối với 5 bị cáo thuộc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thiên Phú về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong đó, Giám đốc Công ty Thiên Phú – ông Bùi Thế Sơn – đã bị phạt 7 năm tù. Các Phó giám đốc Trần Văn Tấn và Đặng Bình Anh Trọng cùng nhận án 3 năm tù nhưng được treo.

Quy hoạch dự án Khu dân cư Hòa Lân

Dự án Khu dân cư Hòa Lân tại xã Thuận Giao, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương là một dự án quy mô lớn. Công ty Thiên Phú đã được UBND tỉnh Bình Dương giao quyền thực hiện dự án này với diện tích đất lên đến 490.765,1 m2. Đây là dự án đầy tiềm năng mà công ty đã sử dụng để vay vốn tại Agribank Chi nhánh Chợ Lớn.

Vấn đề tài chính và lừa đảo

Tuy nhiên, do khó khăn về tài chính và không tuân thủ đúng tiến độ, Công ty Thiên Phú đã gặp vấn đề với nợ vay ngân hàng. Vì vậy, công ty đã phải giao tài sản thế chấp cho Ngân hàng Agribank Chi nhánh Chợ Lớn để thu hồi nợ. Ngày 25/5/2017, Công ty Kim Oanh đã trúng đấu giá toàn bộ diện tích đất của dự án Khu dân cư Hòa Lân.

READ  Địa ốc Cát Tường Tuyển Dụng

Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản

Tuy nhiên, theo cáo trạng, ông Bùi Thế Sơn đã chỉ đạo các cấp dưới của công ty sử dụng danh sách và hồ sơ tái định cư khống để chiếm đoạt tài sản. Các bị can trong vụ án cũng đã biết rõ rằng họ và gia đình không có quyền sở hữu đất thuộc quy hoạch dự án và không thuộc diện được hưởng tái định cư, nhưng vẫn chuyển hồ sơ khống đến công ty Kim Oanh để chiếm đoạt tài sản trị giá 29,8 tỷ đồng.

Kết luận

Các hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của ông Bùi Thế Sơn và các cấp dưới của công ty Thiên Phú đã vi phạm pháp luật. Việc xử lý của TAND TP Hồ Chí Minh đưa ra án phạt là một bước tiến quan trọng để đảm bảo công bằng và xoa dịu lòng tin của khách hàng. Công ty Thiên Phú cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để cung cấp những dịch vụ bất động sản chất lượng và đáng tin cậy cho khách hàng.

Viết một bình luận