Địa Ốc Á Châu

Chào các bạn đến với bài viết mới nhất của chúng tôi! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một vụ việc liên quan đến địa ốc tại khu vực Á Châu. Cùng khám phá chi tiết nhé!

Từng bị can vì lừa đảo tài sản

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương, Tôn Lâm Sỹ – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, đầu tư xây dựng, địa ốc Á Châu Real Estate, đã bị khởi tố và bắt tạm giam. Ông này đã thực hiện hành vi gian dối trong việc ký hợp đồng chuyển nhượng, lừa đảo 37 khách hàng, chiếm đoạt 14,4 tỷ đồng.

Tông quan vụ án

Theo điều tra, trong thời gian từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 3 năm 2022, Tôn Lâm Sỹ đã lừa đảo nhiều khách hàng bằng cách ký hợp đồng mua bán đất tại khu đất có tên “Á Châu Center 3” ở xã Tân Thành, TP. Đồng Xoài, Bình Phước. Mặc dù không có quyền phân phối hay quyền sở hữu liên quan đến khu đất này, nhưng Sỹ vẫn ký hợp đồng với nhiều khách hàng để chiếm đoạt số tiền hơn 7,8 tỷ đồng.

Tương tự, trong việc môi giới cho chủ đầu tư tại lô đất tại xã Minh Lập (TX. Chơn Thành) và lô đất tại Thanh An, xã Thanh Lương, TX. Bình Long (thuộc Bình Phước), Tôn Lâm Sỹ đã nhận phân phối, môi giới cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, khi nhận tiền của khách hàng, ông chỉ chuyển cho chủ đầu tư số tiền 1,8 tỷ đồng và tự chi tiêu số tiền còn lại trên 6,6 tỷ đồng vào mục đích cá nhân và các hoạt động vận hành công ty. Do không chuyển tiền, Sỹ không được bàn giao đất và không có đất để giao khách hàng dẫn đến khiếu kiện, khiếu nại.

READ  Địa ốc Xanh Toàn Cầu: Xây dựng tương lai tốt đẹp

Cuối cùng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã xác định hành vi của Tôn Lâm Sỹ có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền bị chiếm đoạt trên 14,4 tỷ đồng.

Đó là những thông tin mới nhất về vụ án liên quan đến địa ốc Á Châu. Rất hy vọng rằng việc bắt giữ Tôn Lâm Sỹ sẽ đem lại công lý cho các nạn nhân và răn đe những kẻ lừa đảo trong lĩnh vực này. Chúng ta hãy cùng chờ đón những phát triển tiếp theo của vụ án này!

Note: This article is for educational and informational purposes only and does not constitute legal advice. Please consult with a professional for specific advice related to your situation.

Viết một bình luận