Địa ốc Hoàng Quân Phá Sản

Chào bạn đến với bài viết mới nhất của chúng tôi! Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng nhau khám phá về tình hình của công ty địa ốc Hoàng Quân và những thách thức mà họ đang phải đối mặt.

Kế hoạch không thành, cổ phiếu giảm giá

Kết thúc năm 2023, CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Mã HQC – HoSE) đã ghi nhận doanh thu 293 tỷ đồng, là con số thấp nhất kể từ năm 2011. Lợi nhuận sau thuế cũng giảm đến 73% so với năm trước, chỉ đạt hơn 5 tỷ đồng. Con số này thậm chí còn cách xa mục tiêu ban đầu với 1.700 tỷ đồng doanh thu và 140 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế đã đề ra.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là công ty không hoàn thành kế hoạch kinh doanh được giao phó và cổ phiếu của Hoàng Quân cũng giảm giá trên thị trường. Mức cao nhất của cổ phiếu HQC đạt được trong năm 2023 là 5.100 đồng, tăng 55,6% so với cùng thời điểm. Tuy nhiên, cổ đông quan tâm chính là khẳng định của Chủ tịch Trương Anh Tuấn tại ĐHCĐ thường niên về viễn cảnh cổ phiếu HQC trở lại mệnh giá. Dòng tiền vẫn chưa đổ về và cổ phiếu HQC tiếp tục giảm giá.

READ  Địa ốc Kim Oanh Lừa đảo

Thách thức về tài chính và dự án

Ngoài việc không hoàn thành kế hoạch kinh doanh, Hoàng Quân cũng đối mặt với thách thức về tài chính. Tại thời điểm 31/12/2023, tổng tài sản của công ty đạt 7.300 tỷ đồng, trong đó có đến 59% tài sản là các khoản phải thu. Lượng tồn kho chỉ ở mức 590 tỷ đồng, chủ yếu là chi phí sản xuất kinh doanh dở dang tại các dự án bất động sản.

Công ty cũng gặp khó khăn trong việc đầu tư vào công ty liên doanh liên kết, đặc biệt là tại CTCP Đầu tư Địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ. Điều tích cực là hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu của công ty chỉ ở mức 0,67 lần và công ty chỉ có nợ vay 61 tỷ đồng.

Triển vọng trong tương lai

Dù không thực hiện được kế hoạch kinh doanh trong năm qua, Hoàng Quân vẫn lạc quan về triển vọng trong tương lai. Công ty khẳng định rằng doanh thu và lợi nhuận năm 2023 sẽ cao hơn so với năm 2022, với triển vọng tích cực về dòng tiền và thị trường ít khó khăn hơn.

Mặc dù vậy, Chủ tịch Hoàng Quân cũng thừa nhận rằng năm 2024 chưa chắc công ty đạt được kết quả như mong đợi.

Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Địa ốc Hoàng Quân

Kết luận

Địa ốc Hoàng Quân đang đối mặt với nhiều thách thức trong kinh doanh và tài chính. Tuy nhiên, công ty vẫn hy vọng sẽ cải thiện tình hình trong tương lai. Chúng ta cùng chờ xem những dự án sắp tới của Hoàng Quân sẽ đem lại những kết quả như mong đợi hay không.

READ  địa ốc Phú Long - Kế hoạch mới cho thành công vươn xa

Bạn đã có ý kiến gì về tình hình hiện tại của công ty địa ốc Hoàng Quân? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Viết một bình luận