Hoang ốc Tam địa Sát Là Gì?

Đối với những cặp đôi muốn xây nhà, “Hoang ốc là gì?” là một câu hỏi quan trọng. Trước khi khai đất xây nhà, người ta thường phải tìm hiểu rất kỹ về thời gian, tuổi kim lâu để đưa ra quyết định xây nhà. Vậy cách hóa giải hạn hoang ốc là gì? Hãy cùng tìm hiểu với Kim Ngọc Thủy nhé!

Hoang ốc là gì?

Theo từ điển Hán – Việt, hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang vắng, không có người cư trú. Tuy nhiên từ góc nhìn phong thủy, nếu gia chủ xây nhà vào năm hoang ốc, vượng khí và cuộc sống của gia đình sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Các chuyên gia về phong thủy cho rằng, xây nhà trong năm hoang ốc sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn về tài chính, việc làm thất bát, sức khỏe suy giảm và mâu thuẫn trong gia đình.

Hoang ốc gồm 6 cung khác nhau

  • Nhất cát: Cung này là một trong 3 cung tốt nhất của hoang ốc. Xây nhà vào năm này sẽ đem lại thành công và thịnh vượng cho gia đình.
  • Nhị nghi: Là cung tốt thứ hai trong 6 cung hoang ốc. Xây nhà vào năm này sẽ mang lại giàu có và thịnh vượng.
  • Tam địa sát: Là một trong 3 cung xấu của hoang ốc. Xây nhà trong năm này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Tứ tấn tài: Cung này là cung tốt cuối cùng trong 6 hoang ốc, thường được lựa chọn để xây nhà. Xây nhà trong năm này sẽ mang lại tài lộc và phú quý.
  • Ngũ thọ tử: Là cung xấu nhất trong 6 cung của hoang ốc. Xây nhà trong năm này có thể gây rạn nứt trong mối quan hệ gia đình và nguy hiểm đến sinh mệnh.
  • Lục hoang ốc: Cung này cũng là một cung xấu. Xây nhà trong năm này có thể ảnh hưởng đến thành công danh tiếng và mối quan hệ gia đình.
READ  Địa ốc Kim Oanh Bị Thanh Tra

Cách tính hạn hoang ốc chính xác

Để xem tuổi của chủ nhà rơi vào cung tốt hay cung xấu, hãy tham khảo cách tính hạn Hoang ốc dựa trên nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc. Các cung hoang ốc được tính theo các độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi. Ví dụ: 10 tuổi tương ứng với cung Nhất cát, 20 tuổi tương ứng với cung Nhị nghi, và cứ tiếp tục như vậy. Nếu chủ nhà có tuổi lẻ, thì tính theo vòng tròn bắt đầu từ tuổi chẵn.

Dưới đây là danh sách các tuổi phạm Hoang ốc nên kiêng làm nhà: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Hạn hoang ốc có xây nhà được không?

Theo giải thích ở trên, hạn Hoang ốc chia thành 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của chủ nhà rơi vào 3 cung tốt, vẫn có thể tiến hành xây nhà như bình thường. Tuy nhiên, nếu rơi vào 3 cung xấu, có thể gặp khó khăn và rủi ro trong công việc và cuộc sống.

Tuy vậy, gặp phải hạn hoang ốc xấu vẫn có cách hóa giải. Bạn có thể chọn ngày tháng tốt để khởi công xây nhà, mượn tuổi của người khác để động thổ và nhập trạch. Những cách này sẽ giúp đem lại điềm tốt và may mắn cho căn nhà của bạn.

READ  Bán đất Khu địa ốc Bạc Liêu

Hy vọng với những chia sẻ trên, các cặp đôi có thể xây dựng một ngôi nhà ấm cúng và hạnh phúc của riêng mình.

Viết một bình luận